01/06/2023 16:24 GMT+7

Hiệu trưởng đánh hiệu phó: Người bị cảnh cáo, người bị khiển trách

Ngày 1-6, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đã có quyết định kỷ luật đối với những người liên quan trong vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc - nơi xảy ra vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó - Ảnh: L.T.

Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc - nơi xảy ra vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó - Ảnh: L.T.

Ông Phan Anh Tuấn, hiệu trưởng, bị kỷ luật cảnh cáo. Còn ông Lê Đức Huấn, hiệu phó của trường, bị kỷ luật khiển trách.

Theo kết luận của đoàn thanh tra sau khi xảy ra vụ việc hiệu trưởng đánh hiệu phó, ông Tuấn chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của chi bộ; trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao còn hạn chế; tinh thần tự phê bình và phê bình chưa cao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối với ông Huấn, kết luận cũng cho rằng ông Huấn chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của chi bộ; chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 400.000 đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng tại trụ sở cơ quan.

"Hành vi của ông Tuấn và ông Huấn đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên; làm mất uy tín cá nhân đối với phụ huynh, học sinh, cấp ủy, chính quyền cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị" - lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 6-4, tại sân Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, ông Tuấn và ông Huấn đã xảy ra mâu thuẫn khi ông Tuấn lái xe qua cổng trường. Sau khi tranh cãi, ông Tuấn đã đánh vào mặt ông Huấn khiến ông Huấn bị thương phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy.

Hiệu trưởng đánh hiệu phó, cả hai bị công an phạt hành chínhHiệu trưởng đánh hiệu phó, cả hai bị công an phạt hành chính

Cả hai người trong vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó ở Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy, Quảng Bình) vừa bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt hành chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên