Tag: hiệu sách

Pháp áp phí giao hàng tối thiểu để bảo vệ hiệu sách nhỏ trước Amazon

TTO - Pháp sẽ áp mức phí giao hàng tối thiểu là 3 euro (2,93 USD) đối với các đơn đặt hàng sách trực tuyến dưới 35 euro, để tạo cơ hội cho các hiệu sách độc lập đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các gã khổng lồ thương mại điện tử.

Sách ở Thụy Điển bán chạy 2 năm liền nhờ dịch COVID-19

TTO - Doanh số bán sách ở Thụy Điển đạt mức cao nhất mọi thời đại trong nửa đầu năm 2021 khi người dân đi du lịch ít hơn và giải trí tại nhà nhiều hơn do đại dịch COVID-19.

Bộ Tư pháp Mỹ khép lại điều tra về hồi ký cựu cố vấn an ninh Mỹ John Bolton

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ khép lại cuộc điều tra hình sự về cuốn hồi ký của ông John Bolton trong thời gian ông làm cố vấn an ninh quốc gia cho cựu tổng thống Donald Trump.

Bán sách trong cửa hàng tiện lợi vậy mà thắng lợi

TTO - Người tiêu dùng Nhật Bản đang có trải nghiệm mua sắm thú vị trước mô hình kết hợp cửa hàng tiện lợi và hiệu sách ở nước này.

Những giấc mơ lãng mạn về sách

Nho nhỏ, giản dị, có chất riêng, những hiệu sách độc lập đang nuôi dưỡng một bầu không khí văn hóa êm ả nhưng bền bỉ, trong tình yêu sách đích thực của nhiều độc giả.

Tin vui cho các hiệu sách độc lập

TTCT - Umberto Eco đã luôn đúng: Chúng ta vẫn đang mua sách, đặc biệt là sách giấy và mua ngày càng nhiều hơn, trong các nhà sách độc lập mà mình yêu thích.

Hiệu sách Dế Mèn

TT - Hơn một tuần qua, phòng văn của nhà văn Tô Hoài ở ngôi nhà số 108, C3, tập thể Nghĩa Tân, Hà Nội thấp thoáng người qua lại.

​Amazon mở hiệu sách offline

TTO - Đây là hiệu sách bán lẻ offline đầu tiên của Amazon sau hơn 20 năm bán trực tuyến. Hiệu sách có tên Amazon Books, nằm tại Seattle, Washington, Mỹ.

Du ngoạn "thánh địa" sách vở

TT - Rất đông người bước vào những hiệu sách ở châu Âu không phải để mua sách, mà chủ đích ngắm nghía, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Những khám phá bất ngờ ở nơi cất giữ, trưng bày sách vở đẹp nhất châu Âu sẽ khiến bạn kinh ngạc.