Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Hiểu đúng về vắc xin: chìa khóa chặn đứng siêu vi khuẩn gây hại cho bé

12/04/2022 19:30 GMT+7

Có những bệnh nguy hiểm gây ra bởi phế cầu khuẩn mà chỉ có kiến thức đúng và đủ về việc tiêm vắc xin cũng như sự đồng hành của "5 Anh Em Nhà Siêu" mới có thể bảo vệ con khỏi kẻ gây bệnh đáng ghét.

Hiểu đúng về vắc xin: chìa khóa chặn đứng siêu vi khuẩn gây hại cho bé - Ảnh 1.

Việc tiêm nhiều loại vắc xin cùng lúc còn giảm số lần trẻ phải chịu đau cũng như giúp mẹ tiết kiệm thời gian và chi phí thăm khám

Nhận diện quan niệm sai lầm về tiêm ngừa

Mỗi một tế bào trên cơ thể non nớt của con ngay từ khi mới chào đời, đều bị rình rập bởi những kẻ xấu ẩn mình trong môi trường. Tiêm ngừa là cách chủ động bảo vệ con chống lại "kẻ thù chung", nhưng vì những quan niệm sai lầm lại khiến ba mẹ lắng lo, không yên.

Sai lầm 1: Mẹ lo lắng rằng tiêm nhiều loại vắc xin cùng một lúc có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm và khiến hệ miễn dịch của bé bị quá tải.

Trên thực tế, các dữ liệu y khoa cho thấy việc tiêm đồng thời nhiều loại vắc xin không gây bất lợi lên hệ thống miễn dịch ở trẻ. Ngược lại, tiêm riêng lẻ các loại vắc xin khiến mẹ và bé phải đi đến cơ sở y tế nhiều lần, tốn thời gian và công sức chờ đợi.

Sai lầm 2: Mẹ cho rằng vắc xin gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm cho con.

Sự thật là, vắc xin rất an toàn. Hầu hết các tác dụng phản ứng sau tiêm thường gặp đều nhẹ và ngắn hạn, như đau tại chỗ tiêm hoặc sốt nhẹ. Những triệu chứng này có thể được kiểm soát bằng cách uống thuốc hạ sốt.

Hiểu đúng về vắc xin: chìa khóa chặn đứng siêu vi khuẩn gây hại cho bé - Ảnh 2.

Việc chậm trễ hoặc chần chừ tiêm vắc xin có thể khiến con có nguy cơ bị tấn công bởi các vi khuẩn gây hại như phế cầu khuẩn.

Sai lầm 3: Mẹ nghĩ rằng tiêm vắc xin có thể đợi.

Thế nhưng, mỗi loại vắc xin đều được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng trong nhiều năm và khuyến cáo nên tiêm trong khoảng thời gian nào để phòng bệnh tốt nhất. 

Do đó, nếu mẹ bỏ qua thời điểm vàng đồng nghĩa với việc mẹ có thể đã bỏ lỡ cơ hội con được bảo vệ trọn vẹn trong suốt các giai đoạn của cuộc đời do sự suy yếu của hệ thống miễn dịch theo năm tháng.

5 Anh Em Nhà Siêu - tuyệt chiêu bảo vệ bé khỏi phế cầu khuẩn

Trong các loại vi khuẩn có khả năng xâm nhập cơ thể non nớt của bé, phế cầu khuẩn là "kẻ thù chung" thường gặp nhưng rất nguy hiểm. 

Vi khuẩn này ẩn náu trong vùng mũi họng, xuất hiện ở khoảng 50% trẻ em dù đang khỏe mạnh và lây lan qua đường hô hấp, từ đó gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng của con nếu không điều trị kịp thời.

Sự xuất hiện của "5 Anh Em Nhà Siêu" - vắc xin phế cầu khuẩn - là những "trợ thủ" cực kỳ đắc lực, sở hữu sức mạnh từ anh em Siêu Tai bảo vệ bé khỏi nguy cơ viêm tai giữa, chỉ cần có mặt Siêu Máu là vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng máu phải "bay màu", còn vi khuẩn phế cầu mang bệnh viêm phổi, viêm màng não muốn nhăm nhe tổn hại đến bé đều phải bước qua được "cửa" nhà anh em Siêu Phổi và Siêu Não, giúp con tăng cường kháng thể chống lại sự tấn công của phế cầu khuẩn đáng ghét.

Hiểu đúng về vắc xin: chìa khóa chặn đứng siêu vi khuẩn gây hại cho bé - Ảnh 3.

Khi chào đời, hệ miễn dịch của bé chưa được hoàn thiện, "5 Anh Em Nhà Siêu" sẽ bảo vệ bé trong những tháng đầu đời khỏi nguy cơ mắc bệnh do phế cầu khuẩn gây ra.

Để nhận được sự trợ giúp của "5 Anh Em Nhà Siêu", mẹ cần tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phòng ngừa tốt nhất, tiêm ngừa vắc xin phế cầu khuẩn cho bé để con được bảo vệ lâu dài và hiệu quả. 

Đặc biệt, mẹ đừng bỏ qua thời điểm vàng kết nạp "5 người anh em này" là ngay khi con vừa tròn 6 tuần tuổi, bởi kháng thể mẹ truyền cho con trong những năm tháng bầu bí đã cạn dần và đó là thời điểm con cần được "nạp" thêm sức mạnh để tăng cường miễn dịch.

Các tác hại viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm tai giữa do phế cầu khuẩn tuy rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Chỉ với 1 liều tiêm cho con, ba mẹ đã có thể an tâm rằng hành trình khôn lớn của con luôn có sự đồng hành của "5 Anh Em Nhà Siêu" bảo vệ.

Để hiểu rõ hơn về các "ác nhân" phế cầu khuẩn và cách phòng ngừa, mẹ hãy ghi lại lịch để "gặp" bác sĩ trực tuyến trong chương trình "Sai lầm về tiêm chủng mẹ cần tránh" vào ngày 16-4-2022 tại Fanpage Eva.vn và trang tin điện tử Eva.vn để chuẩn bị hành trang bảo vệ con trong những năm tháng đầu đời trọn vẹn nhất, mẹ nhé!

V.T.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận