Tag: hiến tạng cứu người

Một câu chuyện hiến tạng cứu người cảm động

Anh Đ.T.B. (43 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) đã ra đi nhưng trái tim, lá gan và hai thận vẫn còn sống mãi. Chị N.T.H., vợ anh B., đã quyết định hiến tạng chồng theo ước nguyện của anh từ khi hai anh chị mới lập gia đình.

Ghép tạng xuyên đêm, cứu sống 4 người

TTO - Chàng trai 24 tuổi, ngụ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa bị tai nạn giao thông và chết não. Gia đình anh đã đồng ý hiến tặng một số bộ phận cơ thể của anh để cứu sống bốn người bệnh khác.

Trên 13.000 người đăng ký hiến tạng cứu người sau khi qua đời

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) công bố thông tin trên, cảm ơn tinh thần nhân đạo cứu người của những gia đình hiến tạng cứu người. Mỗi con số là một câu chuyện cảm động, chứa đựng biết bao ý nghĩa cao đẹp.

Cô gái hiến tạng mẹ cứu người tự tin bước tới giảng đường

TTO - 'Chị ơi em coi kết quả, em đỗ rồi', Lương vui mừng thông báo ngay khi vừa xem điểm trên hệ thống. Em còn khoe nhận được tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ chuyển về giúp em vững tin bước tiếp con đường học vấn.

TTO - Sáng 16-7, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã đến BV Chợ Rẫy để đăng ký hiến tạng. Với hoạt động này, Đỗ Mỹ Linh sẽ trở thành hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng cứu người.

Hiến tạng cứu người: Phép mầu có ở mỗi người

TTO - Theo ý kiến một số chuyên gia, hiện tại số người chết não đồng ý hiến tạng mới đạt tỉ lệ chưa cao.

Đăng ký hiến tạng tại ngày hội Thầy thuốc trẻ

TTO - Điểm đặc biệt trong ngày hội Thầy thuốc trẻ năm 2018 là triển khai tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm Hiến máu tình nguyện để ủng hộ phong trào “Hiến tạng cứu người”.

'Hiến tạng mẹ mong cứu người khác'

TTO - Lúc bác sĩ bảo mẹ không qua khỏi, Sáng đã ngã quỵ nhưng cũng nhanh chóng xốc lại tinh thần, đưa ra quyết định: hiến tạng của mẹ cho y học, với mong muốn cứu sống những người khác.