Tag: Hiến kế phát triển sông Sài Gòn:

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Vành đai 3 TP.HCM là tuyến bài tâm huyết của báo Tuổi Trẻ

TTO - Đến thăm báo Tuổi Trẻ sáng 18-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM rất tự hào về báo Tuổi Trẻ, ông đánh giá cao hoạt động của báo như cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn, tuyến bài vành đai 3, tuyên truyền phòng chống dịch.

Đánh thức sông Sài Gòn

Sông Sài Gòn bắt nguồn từ rạch Chàm trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, chảy qua địa phận ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Bình Phước và Tây Ninh, qua hồ Dầu Tiếng, xuôi xuống Bình Dương, là ranh giới tự nhiên giữa Củ Chi, Hóc Môn, quận 12.

Cuộc thi 'Hiến kế phát triển sông Sài Gòn': Để dòng sông được sống, được thở, được chạm vào

TTO - Những người tham gia cuộc thi này mơ ước một ngày nào đó trong tương lai, thế hệ trẻ ở TP.HCM có thể ngồi xuống, bên cạnh dòng sông Sài Gòn “chảy xuyên qua” thành phố và lắng nghe sông kể lại lịch sử của vùng đất, của con người.

TP.HCM 'xoay trục', phát triển hướng ra sông Sài Gòn

TTO - TP.HCM đã xoay trục hướng ra sông Sài Gòn, khai thác lợi thế dòng sông để phát triển là tín hiệu đáng mừng. Vậy TP phải khai thác sông như thế nào để tạo nguồn cảm hứng cho người dân cùng tham gia, để "sông đẻ ra tiền"?

Bàn cách đánh thức hành lang sông Sài Gòn

TTO - TP.HCM đang hiện thực hóa đề án 'Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông', với mong muốn hành lang sông Sài Gòn sẽ trở thành 'mặt tiền' mang đặc trưng của TP.HCM.

Công bố giải Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Truyền cảm hứng và tình yêu với dòng sông

TTO - Giải nhất cá nhân thuộc về Trần Minh Thi với bài 'Phát triển sông Sài Gòn song hành với không gian công cộng đôi bờ'. Giải nhì tập thể thuộc về nhóm Librazzi với bài viết 'Sông Sài Gòn: Cảng và đô thị'.

Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Cần xây dựng cảnh quan ven sông

TTO - Hiến kế này chỉ giới hạn cho sông Sài Gòn theo nghĩa hẹp, tức là đoạn sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM. Đây có thể xem là mô hình điểm, có thể nhân rộng cho các địa phương khác dọc sông Sài Gòn.

Pier 4 và ý tưởng phát triển sông, không để ngập

TTO - Nằm giữa lòng TP.HCM là “cù lao” quận 4 - vùng đất được ví như đảo ngọc của thành phố bởi bao quanh là ba mặt sông nước.

Sông Sài Gòn: Cảng và đô thị

TTO - Bản sắc và tiềm năng phát triển Sài Gòn nằm ngay hai bên bờ sông đó chính là hệ thống cảng của thành phố. Đó là quan điểm của nhóm tác giả Librazzi gồm 2 kiến trúc sư là Trần Quang Hiếu và Trần Tấn Phúc.

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn - Hiệu quả lớn khi ứng dụng công nghệ

TTO - Bạn đọc Dương Lê Lâm gửi đến cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn bài dự thi mô tả cụ thể áp dụng công nghệ vào quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn.