Tag: Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM

Mang lại giá trị cho xã hội bằng con đường sản xuất công nghiệp hỗ trợ

TTO - Thành lập từ một doanh nghiệp thương mại, ban giám đốc đã xác định phải làm một điều gì mang lại giá trị cho xã hội hơn là chỉ đơn thuần mua - bán và thu lợi nhuận.

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Y tế thông minh cho thành phố thông minh

TTO - Y tế thông minh là một hệ sinh thái trong đó nguồn lực xã hội, công lập hay tư nhân, được huy động và kết nối xuyên suốt và tối ưu, hướng đến mục đích cuối cùng là giúp người dân quản lý được tình trạng sức khỏe của mình một cách chủ động.

Phát hiện độc tố trong nước sau 10 phút

TTO - Chỉ cần 10 phút, hệ nghiên cứu cảm biến sinh học của nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ hóa học đã phát hiện ra độc tố có trong nước...

‘Thành phố thông minh’ trong mắt người trẻ TP.HCM

TTO - Chúng ta nói về thành phố thông minh, mong muốn đưa được công nghệ đi vào hỗ trợ cuộc sống hằng ngày. Hãy lắng nghe những người trẻ nói về điều đó, bởi ở mức độ nào đó, họ sẽ chính là những chủ thể tạo ra cuộc đổi thay này.

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Hỗ trợ nhiều hơn người cao tuổi, khuyết tật

TTO - Một thành phố thông minh không nhất thiết phải là thành phố đứng đầu về mặt công nghệ và kỹ thuật, mà là nơi mọi người dân sinh sống trong đó đều được hưởng những tiện ích công nghệ mang lại.

Phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn để tạo một ứng dụng phục vụ cho toàn bộ du lịch của TP chính là việc cần làm để vừa hướng tới lợi ích của du khách, vừa xây dựng một cộng đồng làm du lịch công nghệ cao.

Người trẻ mong muốn gì ở TP thông minh?

TTO - Những sinh viên đã có những ý kiến, kỳ vọng gửi về diễn đàn "Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM" do Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tổ chức với sự phối hợp của báo Tuổi Trẻ và Hội Tin học TP.HCM.

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: 4 lĩnh vực nên ưu tiên đầu tư

TTO - TP.HCM có nhiều nguồn lực về vốn, công nghệ, nhân lực nhưng về áp dụng công nghệ thì chưa phải là địa phương đi đầu. Vì vậy TP.HCM nên mạnh dạn đặt mục tiêu trở thành địa phương đi đầu về chuyển đổi số và áp dụng công nghệ.