Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa

07/05/2018 15:09 GMT+7

TTO - Thức khuya cày phim, không chịu tiết kiệm, lo nghĩ những điều tủn mủn... là những điều có thể khiến bạn đang lãng phí tuổi thanh xuân.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 1.

Ngủ muộn

Ngủ muộn có thể khiến bạn mắc chứng suy giảm trí nhớ, uể oải, mệt mỏi cả ngày. Bên cạnh đó, thức quá khuya trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người không thức khuya. Các chuyên gia luôn khuyên nên ngủ đủ giấc 7 - 8 tiếng mỗi ngày.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 2.

Nghiện lướt mạng và smartphone

Chiếc điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân với mỗi người trong xã hội hiện đại. Vì smartphone, bạn có ngồi một mình với những thứ quẩn quanh trong đầu, đắm chìm vào thế giới ảo mà quên đi hiện thực. Nếu không biết cách kiểm soát, làm chủ thì tác hại của việc lạm dụng chúng là không hề nhỏ.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 3.

Việc hôm nay ngày mai mới nhảy

Việc hôm nay chớ để ngày mai là câu nói luôn đúng từ trước tới nay. Thói quen trì hoãn công việc sẽ chẳng bao giờ khiến bạn trở thành một người làm việc chuyện nghiệp, biết nhìn xa trông rộng. 

Việc gì được chuẩn bị càng sớm sẽ càng kĩ càng và có khả năng thành công cao hơn so với việc được chuẩn bị sơ sài.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 4.

Tiêu xài hoang phí

Chỉ khi đã có tuổi, nhiều người mới nhận ra mình đã quá hoang phí khi còn trẻ. Họ cho rằng mình còn trẻ nên cứ ăn chơi, tiêu sài thoải mái mà không có kế hoạch tiết kiệm. Chỉ đến khi có sự cố không may xảy đến và cần dùng tới một khoản tiền lớn, bạn mới đặt câu hỏi tại sao trước đó mình ăn tiêu quá đà như vậy. 

Hãy thay đổi ngay từ hôm nay để không phải hối hận trong tương lai.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 5.

Lạm dụng đồ uống có cồn

Nhiều người trẻ hiện tại uống rượu bia quá nhiều mà không lường trước được việc đó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của mình như thế nào. Những người uống rượu bia quá nhiều thường nguỵ biện lý do họ không thể từ chối. Chỉ đến khi tới gặp bác sĩ, họ mới biết sức khoẻ đi xuống khi quá lạm dụng chất kích thích. 

Đừng để đến khi quá muộn bạn mới nhận ra điều đó nhé.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 6.

Lo lắng những điều nhỏ nhặt

Lo lắng những điều tủn mủn không đáng trong cuộc sống khiến nhiều người già đi. Trong cuộc sống, ai cũng có những nỗi lo của riêng mình. Thế nhưng, thái độ sống tích cực hay tiêu cực là do mỗi chúng ta lựa chọn. 

Vì vậy, đừng để những người xung quanh cũng phải nhận thấy bạn đang sống một cuộc sống quá mệt mỏi vì suốt ngày than vãn, lo lắng những điều không đâu nhé.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 7.
Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 8.

Lười biếng trong ngày nghỉ

Chúng ta thường có tâm lý muốn nghỉ ngơi vào những dịp lễ, tết. Đó là điều hợp lý và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn sẽ có một kì nghỉ thoải mái trọn vẹn nếu hoàn thành mọi công việc cần giải quyết trước đó. Và hãy luôn nhớ, người lười biếng thì chẳng bao giờ có được thành công.

Hí họa: Những thói xấu nên bỏ để tránh hậu họa - Ảnh 9.

Ăn uống vô độ

Nhiều người có tâm lý ăn uống thoải mái vô độ mà không biết cơ thể đang bị tổn hại vì thói quen này. Nếu cái gì bạn cũng ăn và ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dưỡng chất. Bạn có thể sẽ mắc phải những chứng bệnh vô cùng nguy hiểm chỉ vì những thói quen đơn giản tưởng chừng như vô hại này đó.

Hí họa: Soi xem bạn có đang Hí họa: Soi xem bạn có đang 'cảm nắng' ai không

TTO - Khi trong đầu bạn tràn ngập hình ảnh người ấy, soi mói mối quan hệ xung quanh người ta... là dấu hiệu cho thấy bạn đang "say" rồi đó.

NGỌC NHI - TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận