18/09/2022 19:51 GMT+7

'Heo ăn chuối' luôn hết sạch, 'bầu' Đức tính mở 1.000 cửa hàng

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Do lượng khách mỗi ngày một tăng, nhân viên cửa hàng bán thịt heo ăn chuối đầu tiên của 'bầu’ Đức tại TP.HCM đã phải luôn tay nhận đơn, tăng nhập hàng. Theo 'bầu' Đức, với triển vọng hiện nay, “con heo và cây chuối” đã cứu Hoàng Anh Gia Lai.

Heo ăn chuối luôn hết sạch, bầu Đức tính mở 1.000 cửa hàng - Ảnh 1.

Chiều 18-9, khách xếp hàng chờ mua thịt heo ăn chuối tại cửa hàng Bapi Food đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh: N.TRÍ

Tăng lượng hàng vẫn không đủ bán

Theo ghi nhận chiều 18-9, ngày thứ 2 sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM, khá đông khách hàng từ nhiều nơi đã tìm đến cửa hàng Bapi Food ở địa chỉ số 319/B10 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 để mua thịt heo ăn chuối của công ty ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều thời điểm khách đến sau phải về tay không do hết hàng.

Hỏi mua thịt ba rọi nhưng không còn nên bà Trần Ngọc Nga (ngụ quận 7) phải chọn mua thịt đùi. Theo bà Nga, khi đọc báo thấy thông tin về "thịt heo ăn chuối" nên tò mò và cùng chồng đi tìm mua về ăn thử.

"Nghe lạ lạ nên phải thử xem thế nào, coi có khác biệt gì so với thịt chợ không. Ngoài ra, giá ở đây cũng không quá cao, lại được tặng quà", bà Nga giải thích.

Theo nhân viên tại đây, cửa hàng liên tục nhập thêm hàng vào buổi chiều nhưng không đủ bán, nhiều thời điểm phải ngưng nhận đơn hàng online vì "làm không xuể". Các mặt hàng như sườn non, thịt ba rọi, nạc dăm... được khách đặt mua hết từ sớm, nhiều người thậm chí còn đặt hàng vào ngày trước đó.

"Để đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của khách hàng, cửa hàng đang dự kiến tăng mạnh lượng thịt nhập vào, thay vì chỉ 2 con/ngày như hai ngày qua", vị này thông tin.

Theo đó, ngoài tặng quà như chuối, túi xách, áo đấu của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, trong tuần khai trương, khách mua hàng tại đây còn được giảm giá 15% so với giá đang niêm yết với sườn non 210.000 đồng/kg, ba rọi 178.000 đồng/kg...

"Cây chuối và con heo đã cứu Hoàng Anh Gia Lai thoát nạn"

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm Bapi - Heo ăn chuối Hoàng Anh Gia Lai diễn ra tối 17-9, "bầu" Đức cho biết mỗi năm đơn vị xuất bán hàng trăm ngàn tấn chuối đạt chuẩn, trong đó lượng chuối thải loại được tận dụng cho chăn nuôi heo, gà sạch. Đây là lợi thế lớn giúp ngành chăn nuôi của đơn vị sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Heo ăn chuối luôn hết sạch, bầu Đức tính mở 1.000 cửa hàng - Ảnh 2.

Hoàng Anh Gia Lai cho biết sẽ tăng mạnh số lượng cửa hàng Bapi Food trong thời gian tới - Ảnh: N.TRÍ

Với "heo ăn chuối" và "gà đi bộ ăn chuối", "bầu" Đức khẳng định tập đoàn đã thoát nạn và bước sang trang mới tươi sáng.

Theo "bầu" Đức, Hoàng Anh Gia Lai là tập đoàn đa ngành từ nhiều năm trước, kinh doanh từ thủy điện đến bất động sản, cao su… Rồi đơn vị bước qua lĩnh vực nông nghiệp, trồng đến 80.000 ha cao su tại Lào và Campuchia, vốn đầu tư lên đến 2 tỉ USD. Nhưng giá mủ cao su khi đầu tư là hơn 5.000 USD/tấn, đến khi thu hoạch chỉ hơn 1.000 USD/tấn trong khi giá thành là 1.400 USD/tấn nên Hoàng Anh Gia Lai bị mất thanh khoản và đứng trên bờ phá sản.

"Hai năm nay, Hoàng Anh Gia Lai may mắn tìm ra '1 cây - 1 con' là cây chuối và con heo theo mô hình tuần hoàn. Heo ăn chuối phụ phẩm còn chất thải chăn nuôi được xử lý để bón cho trang trại chuối. Nợ của tập đoàn từ đỉnh 28.000 tỉ đồng xuống còn 8.000 tỉ đồng như hiện nay. Nợ thì vẫn còn nhưng so với công ty thì không là vấn đề", ông Đức trình bày.

Vị lãnh đạo của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết đơn vị đã sang trang mới và tỉ suất lợi nhuận của ngành nông nghiệp không hề thấp. Như giá thành của chuối là 6.500 đồng/kg nhưng có lúc bán ra 14.000 đồng/kg; giá heo hơi 43.000 đồng/kg, bán ra giá bình quân 62.000 đồng/kg.

Hoàng Anh Gia Lai tăng doanh thu nhờ cây chuối, con heo

Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh tháng 8-2022, trong đó nhờ nuôi heo và trồng chuối, đơn vị đạt 448 tỉ đồng doanh thu. Lũy kế 8 tháng, công ty ghi nhận sản lượng tiêu thụ 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối (xuất khẩu được 112.740 tấn và tận dụng làm thức ăn chăn nuôi 54.540 tấn). Hiện công ty hoàn thiện 9 cụm chuồng trại để duy trì nuôi hơn 27.000 con heo nái sinh sản và 600.000 con heo thịt xuất chuồng mỗi năm.

Sẽ có 1.000 cửa hàng bán thịt heo ăn chuối

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết dự kiến năm 2023 sẽ đưa ra 20 triệu con gà đi bộ ăn chuối, và 1 triệu con heo ăn chuối, đồng thời phát triển mạnh thương hiệu Bapi Food - Heo ăn chuối với trên dưới 1.000 cửa hàng, trong đó 80% nhượng quyền.

Trước đó, đơn vị này đã ra mắt tại Đà Nẵng với thương hiệu Bapi Mart, bán sản phẩm chủ lực là thịt heo ăn chuối.

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức lãi kỷ lục nhờ nuôi heo, trồng chuối Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức lãi kỷ lục nhờ nuôi heo, trồng chuối

TTO - Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai - doanh nghiệp do ông Đoàn Nguyên Đức làm chủ tịch - đã đạt lãi ròng sau thuế tới 273 tỉ đồng trong quý 2-2022, cao nhất trong gần 5 năm qua (kể từ quý 3-2017), nhờ vào việc tập trung nuôi heo, trồng chuối.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên