Hệ thống mạng thuộc UBND TP.HCM chập chờn: Không phải bị tấn công

19/08/2019 17:18 GMT+7

TTO - Chiều 19-8, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho hay đã tạm thời khắc phục được sự cố chập chờn khi truy cập vào các website sở ngành, quận huyện, đơn vị thuộc UBND TP sáng cùng ngày.

Hệ thống mạng thuộc UBND TP.HCM chập chờn: Không phải bị tấn công - Ảnh 1.

Chiều 19-8-2019, người dân, doanh nghiệp đã có thể truy cập vào trang web của UBND TP.HCM - Ảnh: MAI HƯƠNG

Theo Sở Thông tin và truyền thông TP, sáng 19-8, việc truy cập thông tin trên hệ thống mạng thuộc UBND TP.HCM diễn ra chập chờn từ 9h đến 11h30.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Thông tin và truyền thông TP và Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia khắc phục sự cố. 

Đến 12h cùng ngày, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Hệ thống mạng thuộc UBND TP.HCM chập chờn: Không phải bị tấn công - Ảnh 2.

Suốt buổi sáng 19-8, trang web của UBND TP và một số sở ngành, quận huyện trong tình trạng không thể truy cập - Ảnh: MAI HƯƠNG

Hiện nay, các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị. Dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12h ngày 20-8.

Theo các chuyên gia, đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Trước đó, trong suốt buổi sáng ngày 19-8, nhiều người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn khi đăng nhập vào trang web của một số cơ quan hành chính trực thuộc UBND TP để tìm kiếm văn bản, tài liệu, thông tin. 

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến của một số cơ quan, đơn vị cũng bị gián đoạn.

Phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM Phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM

TTO - Ngày 9-8, nhà mạng Viettel đã phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM. Viettel cũng đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị để trong tháng 8 này sẽ phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận