Tag: hệ thống điện quốc gia

Dự phòng thấp, vẫn lo thiếu điện

Dù Tập đoàn Điện lực VN (EVN) khẳng định sẽ có nhiều giải pháp để đáp ứng đủ điện năm 2024, song nguy cơ thiếu điện vẫn cận kề khi các nguồn điện lớn chưa được bổ sung thêm, đường dây truyền tải 500kV kéo ra Bắc vẫn đang ngổn ngang.

Thủy điện EVNGENCO2 đảm bảo nhiệm vụ trong mùa khô và mưa bão

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) luôn đảm bảo nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị thủy điện là cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất và cắt giảm lũ vùng hạ du, đồng thời sản xuất điện đáp ứng điều động của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Mưa liên tục, nhiều thủy điện xả tràn, cung ứng điện sẽ thế nào?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phê duyệt phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia tháng 8-2023 và các tháng cuối năm, theo đề xuất của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) khi nhiều thủy điện đang xả tràn.

Điện lực miền Bắc nỗ lực cấp điện trong điều kiện thời tiết khó khăn

Đối diện với biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h, nhanh chóng khắc phục sự cố quá tải lưới điện để cấp lại điện cho khách hàng.

Chốt giá điện tái tạo chuyển tiếp trước 31-3: Bộ thúc, doanh nghiệp nói cần thời gian

Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với chủ đầu tư các nhà máy điện chuyển tiếp để thỏa thuận, thống nhất giá điện trước ngày 31-3 là nhiệm vụ bất khả thi do còn nhiều vướng mắc trong thủ tục thực hiện, chưa kể chỉ mới có 1/85 chủ đầu tư.

Ai chịu trách nhiệm khi 'để người ta đầu tư bằng mọi giá'?

TTO - Cảnh báo nguồn năng lượng tái tạo tăng cao đe dọa vận hành hệ thống, các chuyên gia cho rằng cần làm rõ trách nhiệm trong việc làm vỡ quy hoạch nguồn điện tái tạo, gây lãng phí nguồn lực.

Điện tái tạo: sắm trâu lơ sắm cày?

TTO - Trước tết, Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc cảnh báo về nguy cơ sập hệ thống điện quốc gia bởi thừa điện từ năng lượng tái tạo, trong đó chiếm chủ yếu là điện mặt trời (ĐMT).

Thừa điện, phải giảm điện tái tạo

TTO - Không chỉ các nhà máy điện mặt trời mặt đất, các dự án điện mặt trời mái nhà cũng phải cắt giảm điện dịp tết vừa qua do thừa điện.

Khuyến khích làm điện mặt trời, bán cho EVN

TTO - Điện mặt trời là xu hướng VN sẽ phát triển. Hiện người dân có thể dễ dàng lắp đặt và đăng ký với ngành điện, từ đó bán ngược trở lại điện qua côngtơ hai chiều.