Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Hệ thống 5F trao quà 1,744 tỉ đồng góp sức chống COVID-19

10/08/2021 08:00 GMT+7

Thể hiện tinh thần hướng về cộng đồng, Hệ thống 5F vừa tiến hành trao gói quà tặng trị giá 1,744 tỉ đồng cho hệ thống y tế và người dân tại thành phố Thủ Dầu Một để hợp sức đẩy lùi dịch COVID-19.

Hệ thống 5F trao quà 1,744 tỉ đồng góp sức chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một tiếp nhận quà tặng trị giá 1,744 tỷ đồng của Hệ thống 5F trao tặng.

Món quà kịp thời và ý nghĩa

Món quà của Hệ thống 5F trao tặng đợt này bao gồm một xe cứu thương hiện đại trị giá 895 triệu đồng, 3.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 399 triệu đồng, 25 tấn gạo và rau củ quả trị giá 250 triệu đồng và 2 hệ thống máy thở oxy trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị gói quà tặng này lên đến 1,744 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hệ thống 5F còn tổ chức đội ngũ tình nguyện viên hơn 100 người hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tuy khiêm tốn nhưng món quà của Hệ thống 5F rất kịp thời bởi dịch COVID-19 đang lan rộng tại Bình Dương. Cùng với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn Bình Dương, hệ thống y tế sẽ được tăng cường thêm phương tiện hỗ trợ để cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn.

Các gia đình gặp khó khăn cũng vơi bớt phần nào sự lo lắng bởi họ hiểu sẽ không bị bỏ lại phía sau dù trong tình hình nguy khó nhất.

Ông Phạm Sỹ Giáp, đại diện Ban lãnh đạo Hệ thống 5F, chia sẻ dù tình hình kinh doanh từ đầu năm 2021 không được thuận lợi nhưng 5F vẫn mong muốn nỗ lực chung tay góp sức cùng chính quyền các cấp và người dân Bình Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

"Hy vọng rằng món quà sẽ là nguồn động lực giúp lực lượng chống dịch trên tuyến đầu và người dân thêm vững niềm tin, cùng nhau đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn. Nếu điều kiện cho phép, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình khác trên tinh thần trách nhiệm chia sẻ với chính quyền và cộng đồng, nhất là những người nghèo bị mất việc làm, bệnh tật khó khăn", ông Giáp nói.

Hệ thống 5F trao quà 1,744 tỉ đồng góp sức chống COVID-19 - Ảnh 2.

Chiếc xe cứu thương Hệ thống 5F trao tặng giúp các y, bác sỹ cứu chữa kịp thời hơn cho các bệnh nhân.

Đồng lòng đẩy lùi COVID-19

Tại buổi lễ tiếp nhận quà tặng, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, chia sẻ: "Thành phố Thủ Dầu Một đang nhận được nhiều sự động viên và chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn bằng những hành động rất thiết thực.

Với số trang thiết bị, vật tư y tế của Hệ thống 5F trao tặng, thành phố Thủ Dầu Một sẽ có thêm nhiều điều kiện bảo hộ an toàn, vững tâm trực tiếp tham gia, xung kích nơi tuyến đầu. Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thủ Dầu Một, tôi xin gửi lời tri ân và mong rằng Hệ thống 5F sẽ tiếp tục đồng hành, góp sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân chống dịch thành công".

Bình Dương và nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam hiện đang ở giữa tâm dịch COVID-19. Hơn lúc nào hết, người dân và các cơ quan y tế cũng như chính quyền các địa phương đang rất nỗ lực khống chế, đẩy lùi dịch bệnh dưới sự chỉ đạo của Chính phủ.

Nhưng để cuộc chiến này nhanh chóng mang lại hiệu quả tích cực, rất cần có sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị dù chỉ đóng góp một phần nhỏ cũng rất quý giá vào lúc này, góp gió thành bão, chi viện kịp thời cho các y, bác sỹ tuyến đầu và giúp người dân vững tin vào tương lai.

Hệ thống 5F trao quà 1,744 tỉ đồng góp sức chống COVID-19 - Ảnh 3.

Nhân viên Hệ thống 5F tập kết gạo trước khi phân phát đến người dân nghèo tại TP. Thủ Dầu Một

Hệ thống 5F gồm năm đơn vị thành viên là Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương và Nhất Việt. Bên cạnh hoạt động kinh doanh năng nổ trên địa bàn Bình Dương và các tỉnh, thành phía Nam, Hệ thống 5F còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa tích cực và tạo cảm hứng cho cộng đồng.

Không chỉ đóng góp, chăm lo cho người dân Bình Dương, các hoạt động thiện nguyện của Hệ thống 5F còn vươn xa ra nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Điều đáng nói, các hoạt động thiện nguyện của Hệ thống 5F luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các lãnh đạo, nhân viên. Mỗi khi có chương trình thiện nguyện, tất cả đều đồng lòng sắn tay áo lao vào thực hiện một cách thần tốc.

Và lần này cũng vậy, đội ngũ tình nguyện viên ban đầu khoảng 100 nhân viên xung phong ra tuyến đầu, tiếp tế lương thực cho người dân nghèo, các khu phong tỏa vì nhiễm COVID-19 đang dần có thêm các thành viên mới. Bởi tất cả đều nhận thức được rằng cộng đồng đang rất cần những sự sẻ chia kịp thời để cùng nhau đẩy lùi đại dịch COVID-19.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận