Tag: hệ Mặt trời

'Quả bom hẹn giờ' Mặt trời khi nào sẽ nổ?

Khi Mặt trời bắt đầu chết, nó sẽ giãn nở ra thành một ngôi sao đỏ khổng lồ, nhấn chìm sao Thủy, sao Kim, cả Trái đất.

Mẫu vật 4,6 tỉ năm tuổi NASA mang về Trái đất quan trọng ra sao?

Các nhà khoa học NASA vừa mang về Trái đất khoảng 250g mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu, hy vọng có thêm manh mối về sự hình thành của Hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

Theo một nghiên cứu mới nhất, lượng nước có trên Mặt trăng có khả năng đến từ dải plasma ở phần đuôi từ quyển của Trái đất.

Phát hiện bằng chứng mới có thể có nước trên hành tinh K2-18b

Kính thiên văn vũ trụ James Webb vừa phát hiện bằng chứng mới cho thấy có thể có nước chảy trên bề mặt hành tinh khổng lồ K2-18b cách Trái đất khoảng 120 năm ánh sáng.

NASA vô tình cắt đứt liên lạc với tàu thăm dò Voyager 2

Sau khi các kỹ sư vô tình dịch chuyển ăng ten của tàu thăm dò Voyager 2 khoảng 2 độ, NASA đã mất liên lạc với con tàu này.

Những vòng tròn quanh sao Thổ sắp biến mất

Ba nghiên cứu công bố trong tháng 5 này đã hé lộ thông tin về thời gian xuất hiện của vành đai sao Thổ và khi nào chúng biến mất.

Tình cờ phát hiện vụ nổ cực lớn trong vũ trụ

Các nhà thiên văn học từ Đại học Southampton (Anh) tình cờ phát hiện vụ nổ cực lớn và sáng gấp 10 lần siêu tân tinh trong vũ trụ.

Ngắm những 'chiếc nhẫn' bao quanh sao Thiên Vương tuyệt đẹp

Kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) đã chụp được một số hình ảnh chi tiết đáng kinh ngạc về sao Thiên Vương, với hệ thống vành đai bao quanh quả cầu băng khổng lồ này.

Phát hiện hố đen có khối lượng gấp 30 tỉ lần Mặt trời

Các nhà thiên văn học tại Anh mới đây đã khám phá ra một hố đen cực lớn với khối lượng gấp 30 tỉ lần khối lượng của Mặt trời.

Quẻ bói 'Sao Thủy nghịch hành'

Khi sao Thủy di chuyển ngược lại trên bầu trời (nghịch hành) khiến vũ trụ mất cân bằng, tạo ra nhiều điều không hay...