28/04/2019 11:00 GMT+7

Hé lộ sân khấu đêm nghệ thuật 'Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất'

T.NHUỆ
T.NHUỆ

Một sân khấu độc đáo sẽ xuất hiện tại Quảng trường 2/4, thành phố biển Nha Trang cho đêm nghệ thuật "Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" diễn ra vào 19h30 ngày 30-4.

Hé lộ sân khấu đêm nghệ thuật Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất - Ảnh 1.

Mô phỏng sân khấu đêm nghệ thuật "Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" - Ảnh: BTC cung cấp

Một chương trình nghệ thuật về trầm hương, trong đó điểm nhấn là nghi lễ dâng trầm khiến sân khấu có nhiều điểm khác biệt. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn chương trình, tiết lộ: Sân khấu chính được thiết kế theo biểu tượng của những bàn tay chắp lại, vừa như hình của những làn khói trầm uyển chuyển bay lên không trung, vừa như hình những cánh hoa sen giàu sức gợi cảm.

Ngoài sân khấu chính lắp đặt tại quảng trường, trước toà nhà hội nghị đường Trần Phú, sẽ có thêm 1 sân khấu biểu tượng kết nối với sân khấu chính, đó chính là tháp Trầm Hương - một công trình quen thuộc của TP Nha Trang. Toà tháp này sẽ được chiếu sáng nghệ thuật bằng ánh sáng và kỹ xảo pháo hoa rực rỡ, diễn viên có thể biểu diễn tại cụm tháp này như một điểm cầu truyền hình.

Sân khấu đậm màu sắc huyền ảo ấy làm nền cho một nhân vật chính xuất hiện: trầm hương. Trong một số khoảnh khắc, trầm hương là nhân vật hữu hình của đêm diễn, nhưng trong nhiều khoảnh khắc khác, trầm hương là vô hình, là sự biến chuyển trong tâm thức, trong ca từ của một bài hát, trong một ý niệm nhân sinh. Trầm hương sẽ là một chất xúc tác dẫn dắt cảm xúc của toàn bộ đêm diễn.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đã có ý tưởng về việc sử dụng trầm thật để tạo mùi thật, cảm xúc thật cho khứu giác khán giả. Tuy nhiên với một không gian ngoài trời, với sức gió và độ rộng của không gian biển, điều này bất khả thi. Những thủ pháp nghệ thuật sân khấu khác sẽ được sử dụng phù hợp để góp phần chuyển tải dụng ý nghệ thuật. 

Hé lộ sân khấu đêm nghệ thuật Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất - Ảnh 2.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đang chỉ đạo chương trình - Ảnh: BTC cung cấp

Sẽ có một màn dâng trầm của hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh lên mẹ xứ sở Ponagar được dàn dựng uy nghiêm, rực rỡ. Một lư hương lớn sẽ được đặt trên sân khấu. Màn hình led là tượng của nữ thần Ponagar. Hệ thống ánh sáng thắp sáng tháp trầm hương trên sân khấu tạo nên một khung cảnh lung linh. Kỹ thuật chiếu mapping được sử dụng làm không gian thêm huyền bí, tâm linh.

Đặc biệt 100 cô gái đốt trầm thật ngoài sân khấu trong lễ dâng trầm sẽ tạo ra màn khói trầm huyền ảo và hương thơm lan tỏa để người xem có thể cảm nhận trực tiếp.

Trên sân khấu sắp đặt các lập thể đa giác, những khối đá rực đỏ  xoay tròn, va vào nhau và tạo nên những lớp đất đá bụi mù. Công nghệ 3D mapping chiếu lên các mô hình tảng đất đá lớn, kết hợp hiệu ứng khói, pháo sáng sân khấu tạo nên ấn tượng dữ dội của núi lửa, nham thạch phun trào. Đó là cách để thể hiện sinh động 570 triệu năm trước, núi lửa phun trào đã hình thành nên vùng đất Bazan từ Tây Nguyên xuống vùng ven biển Khánh Hòa, nơi có điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam. Và ở vùng đất này, một thực vật quý mọc lên, đó là cây dó bầu.

Âm thanh, ánh sáng, màn hình led, công nghệ 3D maping và đặc biệt là khói hương trầm sẽ tạo nên môt sân khấu huyền ảo, độc đáo trong đêm nghệ thuật "Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất" đang rất được chờ đợi.

Chương trình dâng trầm "Trầm hương Khánh Hoà - Linh khí của trời đất" do Đài Truyền hình Việt Nam VTV phối hợp cùng Công ty Trầm Hương Khánh Hòa ATC tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống văn hoá dân tộc, kết nối hoà bình, trí tuệ sáng tạo, văn hoá tâm linh, khởi đầu năm du lịch quốc gia 2019. Chương trình diễn ra tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP NhaTrang, Khánh Hoà vào 19h30 ngày 30-4-2019.

Chương trình "Trầm Hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" sẽ có lễ dâng trầm, được dàn dựng công phu bởi tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Chương trình còn có sự tham gia của NSƯT Linh Nga, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu nhân ái thế giới Đỗ Mỹ Linh.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên