Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh

03/11/2018 09:00 GMT+7

TTO - Rất nhiều cảnh phim tắm mà khán giả xem trên màn ảnh đều sử dụng thủ pháp, dưới đây là những 'mánh khóe' hậu trường mà các đoàn làm phim Hoa ngữ thường sử dụng.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 1.

Những cảnh tắm trên màn ảnh phần lớn đều tận dụng kỹ xảo - Ảnh: Sina

Trong phim Chung Quỳ tróc yêu ký có tình tiết hai nhân vật Mục Thiên Nhiên và Dương Nhân Chấp tình cờ bắt gặp nữ chính Lăng Hề (Dương Dung đóng) đang tắm ven hồ, liền trốn vào một bên nhìn trộm…

Khi hiện thực cảnh phim này, khán giả hẳn sẽ nghĩ ít nhất được ghi hình ở hồ bơi, hoặc là chuẩn bị một lượng nước lớn, dù sao bối cảnh cũng là ven hồ?

Thế nhưng, sự thật diễn viên Dương Dung ngồi trong mái lều có phông nền xanh, dùng một tấm vải trắng bao bọc toàn thân chỉ để lộ bờ vai, bên cạnh có một thùng nước.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 2.

Cảnh tắm ven hồ hóa ra là trong mái lều có phông nền xanh - Ảnh: Baidu

Trước ống kính, Dương Dung tươi cười dùng nước trong thùng vung vẩy thành những giọt nước... nhìn thấy cảnh hậu trường này, chắc hẳn khán giả sẽ ngộ ra bản thân bị "lừa", thì ra cảnh tắm ven hồ cũng được dùng kỹ xảo để đánh lừa người xem.

Trong phim Trọng nhĩ truyện có cảnh Thẩm Mộng Thần tắm trong bồn để lộ bờ vai, nhìn từ xa tiên khí mờ ảo vô cùng đẹp mắt.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 3.

Cảnh tắm tiên khí mờ mờ ảo ảo trên phim - Ảnh: Baidu

Hóa ra, khi quay cảnh này diễn viên vẫn mặc trang phục kín đáo, chỉ việc ngồi trong chiếc thùng rỗng không có nước mà chỉ có chiếc máy tăng độ ẩm đang tỏa hơi nước, khiến cư dân mạng "té ngửa", thì ra cảnh tắm trong bồn tỏa tiên khí là được quay như vậy.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 4.

Cảnh tắm tiên khí chỉ có chiếc máy tăng độ ẩm đang tỏa hơi nước - Ảnh: Baidu

Trong phim Cửu châu thiên không thành có một cảnh Cúc Tịnh Y giúp Quan Hiểu Đồng cởi áo đi tắm, từ cánh hoa, nước chảy, bờ vai và tấm lưng trần nhìn toàn cảnh vô cùng quyến rũ.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 5.

Cảnh tắm của Quan Hiểu Đồng trên phim và hậu trường - Ảnh: Sina

Tại hiện trường, Quan Hiểu Đồng ngồi trong một chiếc bồn rỗng, xung quanh đặt 4 - 5 cái máy tăng độ ẩm, một thau cánh hoa và một thau nước nóng, hơi nóng tỏa ra nghi ngút, khi chính thức ghi hình Quan Hiểu Đồng chỉ việc cởi trang phục để lộ tấm lưng trần là được.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 6.

Cảnh tắm bồn hoa của Viên San San trong phim Cung tỏa liên thành - Ảnh: 163

Trong phim Cung tỏa liên thành, Viên San San có cảnh tắm bồn với những cánh hoa trên mặt nước, ngẩng mặt tươi cười, trông cô tắm có vẻ đang rất hưởng thụ.

Thật ra, nhà quay phim rất tài ba khi chọn góc quay, mới thể hiện được cảnh đẹp như vậy trong khi chân tướng hậu trường lại không đẹp chút nào, nhất là hình ảnh bên dưới cánh hoa.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 7.

Hình ảnh hậu trường hoàn toàn trái ngược với cảnh phim - Ảnh: Baidu

Tuy nhiên, khi quay cảnh tắm cũng không hoàn toàn đều dùng một thau nước hay chiếc thùng rỗng, chẳng hạn như khi Mạnh Quảng Mỹ đóng vai yêu nhền nhện trong phiên bản Tây du ký 2010, cảnh tắm này cô phải thể hiện nhiều tư thế trong nước vô cùng quyến rũ.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 8.

Cảnh tắm của Mạnh Quảng Mỹ trong phim Tây du ký 2010 được quay ngoại cảnh ở bờ hồ, đạt hiệu ứng chân thật - Ảnh: Sina

Cảnh phim này được ghi hình ở ngoài trời, thời tiết khá lạnh, trong quá trình quay Mạch Quảng Mỹ luôn run cầm cập vì lạnh, xem ra quay cảnh tắm trong chiếc thùng rỗng cũng có nhược điểm mà cũng có ưu điểm.

Hé lộ đằng sau những màn tắm trên phim ảnh - Ảnh 9.

Nam diễn viên đóng cảnh tắm cũng có lắm ngượng ngùng - Ảnh: Baidu

So với các bạn nữ thì nam diễn viên có ưu thế hơn, trước ống kính chỉ cần để lộ nửa thân trên là được, nhưng khi đứng trước bàn dân thiên hạ diễn cảnh tắm vẫn khiến các tài tử cảm thấy ngượng ngùng.

HBO thuê chuyên gia HBO thuê chuyên gia 'thân mật' giám sát cảnh nóng trên phim

TTO - Kênh truyền hình HBO của Mỹ tuyên bố sẽ thuê hẳn một chuyên gia giám sát cảnh nóng nhằm đảm bảo các chuẩn mực cho phép và bảo đảm an toàn cho diễn viên trong lúc quay.

THỤC NGHI theo KKnews
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận