Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Hé lộ dàn nghệ sĩ 'dâm ô, quấy rối tình dục...' ở Hollywood

24/10/2017 17:23 GMT+7

TTO - Sau sự kiện Harvey Weinstein, nhiều cái tên đình đám khác có cùng mục đích xấu như Weinstein được báo chí đưa ra ánh sáng.

Hé lộ dàn nghệ sĩ dâm ô, quấy rối tình dục... ở Hollywood - Ảnh 1.

Ben Affleck - Oliver Stone - David Blaine

Việc các nữ diễn viên đồng loạt công khai lên tiếng về quá khứ từng bị xâm hại ở Kinh đô điện ảnh (không chỉ từ phía Harvey Weinstein) kèm theo làn sóng ủng hộ những nạn nhân này ngày một nhiều đã dẫn đến tất yếu khi những tiết lộ chẳng hay ho gì về Ben Affleck hay Oliver Stone - nam diễn viên và đạo diễn từng nhiều lần được đề cử Oscar - bị vạch trần.

Sau khi trần tình bằng một dòng chia sẻ ngắn trên trang cá nhân, cho rằng bản thân "buồn và tức giận" bởi hành vi của Harvey Weinstein kìm hãm, khống chế và hủy hoại sự nghiệp nhiều diễn viên trẻ, Ben ngay lập tức hứng mũi sào khi có người nhắc lại kí ức năm 2003 khi anh sờ ngực MC chương trình Total Request Live.

Hilarie Burton - nạn nhân không biết vô tình hay cố ý của Ben Affleck lúc đó, nay cũng bày tỏ khéo léo cảm xúc bị xúc phạm và còn chia sẻ đoạn băng quay lại hình ảnh chẳng mấy hay ho, đẹp đẽ gì của nam tài tử kiêm đạo diễn nổi tiếng này.

Tương tự Ben Affleck, khi Oliver Stone lên tiếng về Harvey Weinstein, điều này khiến ông trở thành tâm điểm của các "nạn nhân" khi xưa. 

Hé lộ dàn nghệ sĩ dâm ô, quấy rối tình dục... ở Hollywood - Ảnh 3.

Patricia Arquette - Hilarie Burton - Carrie Stevens

Cựu người mẫu Carrie Stevens nói với New York Daily News rằng Stone bóp vào đầu ngực của cô trong một bữa tiệc cách đây hai thập kỷ.

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar - Patricia Arquette thì viết trên trang Twitter rằng cô đã có một cuộc gặp gỡ "được sắp đặt" với Stone, nơi ông tặng hoa và hỏi cô tại sao lại mang bạn trai đến một buổi chiếu phim mà ông chỉ mời cô tham gia.

Anh trai của Harvey Weinstein là Bob, cũng hành nghề sản xuất phim và có tiếng tăm, nằm trong diện lợi dụng quyền lực để dụ dỗ các cô gái ở Hollywood. 

Amanda Segel, cựu giám đốc sản xuất The Mist, một bộ phim truyền hình do Công ty Weinstein sản xuất nói với Variety Bob không ngừng quấy rối cô suốt ba tháng, thậm chí cô dọa bỏ việc nếu ông còn giữ hành vi không tôn trọng.

"Harvey Weinsteins" mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ? 'Harvey Weinsteins' mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ? Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein
Câu chuyện của Amanda Segel được củng cố khi cô tung ra các bằng chứng bằng email cho thấy cuộc trò chuyện giữa mình và Bob Weinstein. Trong khi Amanda chỉ mong muốn quan hệ đồng nghiệp thì Bob khao khát nhiều hơn thế, thậm chí trong một bức thư ông còn đưa ra đề nghị rằng nếu không đồng ý quan hệ, cô sẽ bị đuổi việc.

Gần đây nhất là tai tiếng quanh hãng phim trực tuyến Amazon, khi Isa Dick Hackett tiết lộ cô bị Roy Price - ông chủ lạm dụng tình dục vào năm 2015 bằng những lời lẽ kiểu như "em sẽ thích cậu nhỏ của anh cho mà xem!" 

Câu chuyện tưởng chừng không liên quan này lại ảnh hưởng nặng tới bộ phim Wonder Wheel do Amazon phát hành, ra mắt cùng thời điểm ở Liên hoan phim New York và bị báo chí Mỹ "dập" không thương tiếc. 

Roy ngay lập tức từ chức.

Danh sách tội đồ kéo dài với những cái tên bất ngờ như ảo thuật gia David Blaine cưỡng bức người mẫu Natasha Prince năm 2004; chuyên gia về lĩnh vực phim hoạt hình Chris Savino bị buộc tội sàm sỡ nhiều phụ nữ hay giám đốc nội dung của Vox Media là Lockhart Steele lạm dụng nhân viên của mình...

Và có lẽ, danh sách này còn chưa kết thúc...

Hai nữ diễn viên đoạt Oscar "tố" bị tấn công tình dục Hai nữ diễn viên đoạt Oscar 'tố' bị tấn công tình dục Bê bối tình dục Harvey Weistein: Tại sao Vũ Thu Phương lên tiếng? Bê bối tình dục Harvey Weistein: Tại sao Vũ Thu Phương lên tiếng? Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải
ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận