Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

HĐND TP.HCM họp bất thường bàn hỗ trợ người lao động mất việc vì COVID-19

26/03/2020 17:51 GMT+7

TTO - Chiều 26-3, thông tin từ HĐND TP.HCM cho biết kỳ họp bất thường của HĐND TP sẽ khai mạc vào chiều 27-3, trong đó có nội dung bàn hỗ trợ người lao động mất việc vì COVID-19.

HĐND TP.HCM họp bất thường bàn hỗ trợ người lao động mất việc vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu (hai người cầm hoa) được bầu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM vào tháng 5-2019 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại kỳ họp này HĐND TP.HCM sẽ thông qua nghị quyết về cơ chế, chính sách đối với đội ngũ tham gia phòng chống COVID-19. UBND TP sẽ có tờ trình để HĐND TP xem xét, thông qua các chính sách hỗ trợ kịp thời đối với trường hợp người lao động mất việc, không có bảo hiểm, các giáo viên phải nghỉ không lương… vì dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, HĐND TP.HCM sẽ bầu bổ sung một phó chủ tịch UBND TP để kiện toàn bộ máy lãnh đạo chính quyền TP.

Hiện tại, thường trực UBND TP.HCM đang có 5 người, gồm Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và bốn phó chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm, ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu.

UBND TP hiện vẫn còn thiếu một phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội. Thời gian qua, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm được giao tạm thời phụ trách lĩnh vực này.

Ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM Ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM

TTO - Tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX diễn ra sáng 11-5, với đa số phiếu bầu, ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu đã trở thành hai phó chủ tịch UBND TP.HCM.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận