Tag: HDD

Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng

TTO - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Princeton và Đại học Purdue đã chứng minh rằng các tín hiệu siêu âm có thể được sử dụng để gây thiệt hại cho ổ cứng bằng cách khai thác một hiện tượng vật lý gọi là cộng hưởng âm thanh.

7 điều bạn cần cân nhắc khi mua laptop mới

TTO - Kích thước, mẫu mã, màn hình, CPU, RAM, ổ đĩa và cổng kết nối là những điểm bạn cần quan tâm trước khi chi tiền mua laptop mới.

Ổ đĩa cứng hãng nào sống thọ nhất?

TTO - Một báo cáo sau nhiều năm thống kê từ 41.000 ổ cứng sử dụng của Công ty Backblaze cho kết quả về thương hiệu HDD bền bỉ nhất.

CES 2014: Ổ cứng 500GB cho tablet

TTO - Dung lượng lưu trữ 64GB phổ biến trong các máy tính bảng sẽ sớm được thay thế ở mức lên đến 500GB qua các dòng ổ đĩa cứng siêu mỏng mới ra mắt tại Triển lãm CES 2014.

Dùng khí Helium, ổ đĩa cứng tăng dung lượng lên 6TB

TTO - Trong công bố ngày 4-11, Hãng sản xuất ổ cứng Western Digital cho biết bắt đầu phát hành loại ổ đĩa cứng (hard drive) cho doanh nghiệp có dung lượng lên đến 6TB (6.000GB), nhờ tích hợp khí Helium.

Lưu ý khi chọn mua ổ cứng di động

TTO - Sao lưu dữ liệu luôn là điều rất cần thiết phòng khi máy tính hư hỏng đột xuất. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn mua đúng loại ổ cứng di động phù hợp nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua ổ cứng gắn ngoài

TTO - Với mức giá tầm 2,5 triệu đồng, người dùng có thể chọn mua một ổ đĩa cứng gắn ngoài có dung lượng lên đến 1TB để lưu trữ dữ liệu. Tuy vậy, cần quan tâm đến một số yếu tố sau khi chọn lựa.

Western Digital và Seagate rút ngắn thời gian bảo hành ổ cứng

TTO - Lũ lụt ở Thái Lan đã ảnh hưởng tiêu cực đến rất nhiều nhà sản xuất linh kiện phần cứng máy tính. Hai công ty ổ cứng lớn là Western Digital và Seagate đã quyết định rút ngắn thời hạn bảo hành của ổ cứng cơ truyền thống (HDD).

Samsung bán bộ phận kinh doanh ổ cứng cho Seagate

TTO - Hãng Seagate đã đồng ý mua lại bộ phận kinh doanh ổ đĩa cứng của Samsung với tổng chi phí là 1,375 tỉ USD.