Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

HCV hóa học quốc tế Nguyễn Việt Phong: 'Tôi choáng ngợp trước số tiền 350 triệu đồng được thưởng'

20/07/2022 22:35 GMT+7

TTO - "Tôi choáng ngợp trước số tiền 350 triệu đồng được thưởng, tôi chưa bao giờ cầm được số tiền lớn như vậy", Nguyễn Việt Phong - học sinh vừa giành huy chương vàng Olympic quốc tế môn hóa - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online tối 20-7.

HCV hóa học quốc tế Nguyễn Việt Phong: Tôi choáng ngợp trước số tiền 350 triệu đồng được thưởng - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Phong trong vòng tay thầy, cô và gia đình - Ảnh: MỸ DUNG

Nguyễn Việt Phong cho biết đã hai ngày trôi qua từ khi em biết kết quả đoạt huy chương vàng quốc tế môn hóa nhưng cảm xúc đến nay vẫn nối dài, niềm vui và hạnh phúc vỡ òa trong sự động viên, quan tâm của người thân, bạn bè, thầy cô và chính quyền TP.HCM.

Sáng 20-7, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã vinh danh và thưởng "nóng" cho Nguyễn Việt Phong 150 triệu đồng cùng bằng khen. 

Ngoài ra, theo nghị quyết 02/2021 của HĐND TP, Nguyễn Việt Phong cũng sẽ được tuyên dương và nhận thưởng thêm 200 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thưởng mà Phong nhận được là 350 triệu đồng.

"Tôi đang gửi bố mẹ cất giữ cho số tiền thưởng này. Số tiền quá lớn làm tôi choáng ngợp nhưng tôi và gia đình sẽ sử dụng số tiền thưởng này vào những khoản chi tiêu hợp lý, có ích như đóng tiền học, mua sách vở, trang bị các phương tiện học tập…", Nguyễn Việt Phong chia sẻ.

Cảm ơn sự động viên và chúc mừng kịp thời của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, bà Phan Thị Kim Tuyến - mẹ của Việt Phong - cho biết với gia đình số tiền thưởng "nóng" (150 triệu đồng) đã là lớn lắm rồi, chưa kể đến khoản thưởng 200 triệu đồng của TP.

"Có được khoản tiền thưởng như thế này vợ chồng tôi cũng cảm thấy đỡ áp lực trong việc lo chi phí học tập cho các con. Gia đình sẽ để số tiền này vào một sổ tiết kiệm để sắp tới trích làm kinh phí học tập cho Việt Phong", bà Tuyến chia sẻ.

Nói về phần thưởng lớn này cho Nguyễn Việt Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho rằng em xứng đáng và hy vọng phần thưởng sẽ giúp gia đình em đỡ khó khăn, cũng như chắp thêm đôi cánh cho Việt Phong tiếp tục phát huy tài năng của mình để tỏa sáng trong tương lai.

Chàng trai Chàng trai 'vàng' Olympic hóa quốc tế vẫn ở nhà trọ

TTO - Theo kế hoạch, 10h sáng nay 20-7, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ khen thưởng "nóng" cho Nguyễn Việt Phong - học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - vừa giành huy chương vàng Olympic quốc tế môn hóa.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận