Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

HBO thuê chuyên gia 'thân mật' giám sát cảnh nóng trên phim

27/10/2018 20:15 GMT+7

TTO - Kênh truyền hình HBO của Mỹ tuyên bố sẽ thuê hẳn một chuyên gia giám sát cảnh nóng nhằm đảm bảo các chuẩn mực cho phép và bảo đảm an toàn cho diễn viên trong lúc quay.

HBO thuê chuyên gia thân mật giám sát cảnh nóng trên phim - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Maggie Gyllenhaal (giữa) trong một buổi quay The Deuce - Ảnh: HBO

Sau thử nghiệm sử dụng "chuyên gia giám sát thân mật" (Intimacy Coordinator) để giám sát các cảnh giường chiếu trong series phim The Deuce (tiếng Việt: Trai gọi), nhà đài HBO cho biết sẽ thuê hẳn một chuyên gia như vậy để đảm bảo các chuẩn mực cho phép trong tất cả cảnh nóng được quay.

Theo Hollywood Reporter, quyết định trên được HBO công bố thông qua tài khoản Twitter hôm 25-10 (giờ Mỹ) sau khi tạp chí Rolling Stone đăng tải một câu chuyện về quá trình làm việc của kênh truyền Mỹ với chuyên gia giám sát thân mật Alicia Rodis - một đạo diễn ở New York kiêm nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Intimacy Directors International (IDI).

Quyết định trên bắt nguồn từ câu chuyện của nữ diễn viên Emily Meade. Trong một cảnh giường chiếu ở mùa hai của The Deuce, khi Meade (người vào vai gái điếm) yêu cầu cần "ai đó hướng dẫn", HBO đã chiều lòng bằng cách thuê bà Rodis để cho ra một cảnh sex hiệu quả và nghệ thuật.

The Duece là câu chuyện về những người làm việc trong nền công nghiệp phim khiêu dâm ở Mỹ vào thập niên 1970. Phim có sự góp mặt của một số diễn viên đình đám như Maggie Gyllenhaal và James Franco. Loạt phim từng hứng một số chỉ trích vì đưa vào quá nhiều cảnh nóng táo bạo.

HBO thuê chuyên gia thân mật giám sát cảnh nóng trên phim - Ảnh 2.

Emily Meade trong phim The Deuce - Ảnh: HBO

Theo sau phong trào #MeToo, Meade bắt đầu đặt ra câu hỏi tại sao các chuyên gia giám sát gần như luôn túc trực cho các cảnh quay nguy hiểm, nhưng lại không có một chuyên gia giám sát nào xuất hiện để bảo đảm an toàn cho các diễn viên thực hiện cảnh giường chiếu.

"Khi đề cập tới vấn đề tình dục - mà vốn là một trong những thứ dễ gây tổn thương nhất cho mọi người gồm cả đàn ông và phụ nữ, thật sự không có một hệ thống bảo đảm nào. Chưa bao giờ có sự bố trí một cá nhân nào đó để đảm bảo an toàn và mang lại sự chuyên nghiệp", nữ diễn viên sinh năm 1989 cho biết.

Meade nói rằng khi tham gia các cảnh nóng, một chuyên gia giám sát thân mật như bà Rodis sẽ can thiệp vào các tiểu tiết nhỏ nhặt nhưng quan trọng, chẳng hạn đưa cho diễn viên thứ gì đó, ví dụ một tấm vải, để che các bộ phận riêng tư.

Trailer The Deuce mùa 2 (2018)

HBO đã tìm ra bà Rodis thông qua tổ chức IDI, một tổ chức chuyên định hình các chuẩn mực dành cho những cảnh sex trong phim và bảo vệ diễn viên trong trường hợp xảy ra quấy rối tình dục.

David Simon, giám đốc sản xuất của loạt phim The Deuce, cho biết từ nay ông sẽ không bao giờ làm việc nếu không có sự hỗ trợ của một chuyên gia giám sát thân mật cho các cảnh nóng.

Trong khi đó, trả lời báo giới, bà Rodis chia sẻ: "Tôi có mặt ở đây để lên tiếng cho các diễn viên, những người cảm nhận họ không có ai để lên tiếng bảo vệ. Tôi cũng ở đây để phục vụ các nhà sản xuất phim, để đảm bảo họ làm tốt nhất".

Kể từ khi làm việc với vai trò chuyên gia giám sát thân mật cho The Deuce, bà Rodis cũng đã đảm nhận vị trí này trong một số cảnh nóng ở Crashing (Xung động), Deadwood (Kẻ vô dụng) hay sắp tới là Watchmen (Người giám sát).

5 bộ phim có những cảnh nóng gây tranh cãi 5 bộ phim có những cảnh nóng gây tranh cãi

TTO - Cảnh sex, nude, thủ dâm... không chỉ có ở phim khiêu dâm, điện ảnh chính thống cũng không thiếu. Đó được xem là một phần công cụ nghệ thuật giúp người làm phim truyền tải thông điệp mà họ muốn gửi đến khán giả.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận