Hãy vì người hâm mộ Đồng Tháp

17/03/2021 08:21 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày trông ngóng, người hâm mộ Đồng Tháp lại phải tiếp tục chờ nghe số phận của đội nhà.

Hãy vì người hâm mộ Đồng Tháp - Ảnh 1.

CLB Đồng Tháp “chính hiệu” tập trên sân Tây Ninh trong lúc chờ quyết định của UBND tỉnh - Ảnh: DFC

Nói vậy bởi cuộc họp của lãnh đạo tỉnh hôm 12-3 vừa qua lại thiếu Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp (nơi sở hữu đội bóng) nhằm có thể giải quyết vấn đề tồn đọng hiện tại của bóng đá Đồng Tháp.

Kết thúc Giải hạng nhất 2020, CLB Đồng Tháp rớt hạng và phải xuống chơi ở Giải hạng nhì 2021. Và cũng từ đó, số phận của đội bóng này trôi dần theo con nước. Đầu tiên, Sở VH-TT&DL quyết định không cho thuê sân Cao Lãnh với lý do Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp bảo quản và khai thác sân chưa tốt khiến công trình xuống cấp. Ngoài ra, việc chấm dứt hợp đồng thuê sân cũng nhằm thực hiện lại việc thuê sân bằng đề án cho thuê tài sản công theo đúng quy định của pháp luật.

Song song đó, Sở VH-TT&DL cũng đề nghị UBND tỉnh chủ trương cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT xây dựng lực lượng tham dự Giải hạng nhì 2021. Điều này là do trong 6 năm qua, Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp hoạt động không hiệu quả trên cả ba mặt: bộ máy lãnh đạo điều hành, tài chính và chuyên môn. Công ty không thực hiện được việc phát triển đội bóng và giữ hạng V-League, không thực hiện đúng chiến lược kinh doanh của công ty là tăng thu, giảm dần phần đầu tư của Nhà nước khi mới thành lập (năm 2014).

Trên thực tế, CLB Đồng Tháp vừa rớt từ hạng nhất 2020 xuống mới là đội sở hữu suất chơi ở giải hạng nhì 2021. Tuy nhiên, đội bóng ấy lại đang lang thang ở Tây Ninh để thuê tập luyện từ hôm 25-2 đến nay sau khi sân Cao Lãnh bị lấy lại. "Chúng tôi ra sân tập mà rối lắm bởi mùa giải cũng sắp cận kề (khởi tranh ngày 22-4). Cầu thủ thì âu lo về việc đội có tồn tại và liệu có được thi đấu trên sân nhà Cao Lãnh nữa hay không?", một thành viên ban huấn luyện chia sẻ.

Trong khi đó, một đội Đồng Tháp khác (lứa cầu thủ U21 là chủ yếu) do Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT quản lý đã tập luyện và thi đấu giao hữu trên sân Cao Lãnh thời gian qua nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải mới. Khổ nỗi đội bóng này lại không có suất đá Giải hạng nhì 2021.

Chứng kiến điều "tréo ngoe" này thủ môn Bùi Tấn Trường - đứa con của bóng đá Đồng Tháp ngày nào - viết trên fanpage của CLB: "CLB Đồng Tháp đây sao? Nhìn cảnh anh em phải sống xa nhà, đi thuê sân khác tập luyện và thi đấu mà đau lòng thật sự. Mong lãnh đạo Sở VH-TT&DL và Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp chung tay để xây dựng lại CLB Đồng Tháp của những ngày huy hoàng".

Đây cũng là mong muốn của người hâm mộ Đồng Tháp.

CLB Đồng Tháp sẽ không có sân thi đấu? CLB Đồng Tháp sẽ không có sân thi đấu?

TTO - Rớt xuống Giải hạng nhì 2021, CLB Đồng Tháp còn đối mặt với vô vàn khó khăn sau khi Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp quyết định không giao sân Cao Lãnh cho đội bóng do để sân bãi ngày một xuống cấp.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận