Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

​Hãy nói yêu thôi...: sẽ chi trả nhuận bút

24/03/2015 08:40 GMT+7

TT - Một số tác giả lên tiếng về việc chưa được thanh toán nhuận bút cũng như còn vướng mắc các vấn đề về tác quyền khi xuất bản bộ sách này.

Bộ sách Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi gồm chín tập, do Công ty sách Phương Nam liên kết xuất bản với NXB Văn Hóa Văn Nghệ theo hợp đồng chuyển nhượng quyền từ Trung tâm Khai thác bản quyền & xuất bản - báo Sinh Viên VN - Hoa Học Trò (gọi tắt là trung tâm).

Bộ sách vừa in xong ba tập đầu vào tháng 2-2015 (Như chờ tình đến rồi hãy yêu, Lắng nghe lời thì thầm của trái tim, Trái tim tỉnh thức).

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Anh Tú - phó giám đốc trung tâm - cho biết đây là lần tái bản sau đợt in lần đầu cách đây bốn năm. Vào năm 2011, báo Hoa Học Trò tuyển chọn các bài viết để làm đặc san gồm chín tập dưới dạng sách để kỷ niệm 20 năm ngày thành lập báo.

Bản thảo cho lần in ấy lấy từ các bài đã đăng báo của các tác giả từng gắn bó với Hoa Học Trò trong suốt 20 năm và các tác giả đều đồng thuận.

“Trong quá trình làm bản thảo, có một số tác phẩm đã được các tác giả bổ sung, hoàn thiện so với bản đã đăng trên báo trước đó” - ông Hoàng Anh Tú nói.

Ðến tháng 2-2015 vừa qua, bộ sách này được chuyển nhượng quyền xuất bản, quyền phát hành cho Công ty sách Phương Nam để tái bản theo nội dung đã in lần đầu.

Và vì tái bản theo đúng nội dung cũ (chỉ đổi tên tập 1 thành Như chờ tình đến rồi hãy yêu), nên trung tâm và đối tác là Sách Phương Nam không đặt vấn đề ký lại tác quyền với các tác giả, mà sẽ chỉ thực hiện thông báo tái bản kèm theo chi trả nhuận bút và sách biếu cho các tác giả.

Ông Hoàng Anh Tú cho biết việc chi trả nhuận bút sẽ được thực hiện trong tháng 4-2015 theo niên khóa tài chính của báo Hoa Học Trò.  

LAM ÐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận