Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Hãy mang lồng chim phóng sinh đến viếng nhạc sĩ An Thuyên!

04/07/2015 14:05 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ An Thuyên, tang lễ của nhạc sĩ sẽ được tổ chức vào ngày 9-7, tức ngày 24-5 âm lịch tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Nhạc sĩ An Thuyên
Nhạc sĩ An Thuyên

Lễ nhập quan lúc 7g. Lễ viếng bắt đầu từ 7g30-12g30. Cùng ngày, linh cữu của nhạc sĩ được đưa đến yên nghỉ tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.

Ca sĩ Bông Mai - con gái nhạc sĩ An Thuyên - đã gửi lời nhắn qua bạn bè và báo chí rằng thay vì vòng hoa, mọi người khi đến viếng hãy mang đến lễ tang một lồng chim phóng sinh để gia đình phóng sinh.

Lúc 16g20 chiều 3-7, nhạc sĩ An Thuyên đã qua đời vì bị nhồi máu cơ tim tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Hà Nội.

Nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh năm 1949 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Hà Nội) và hiện là Chủ tịch Hiệp hội  phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Nhạc sĩ An Thuyên đã ghi dấu trong lòng công chúng với những ca khúc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào, sâu lắng như: Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Huế thương, Ca dao em và tôi, Chiều sông thương, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác…

Ông còn viết một số kịch hát đã được dàn dựng ở nhiều Đoàn Văn công như: Trương Chi, Đôi đũa kim giao, Biển tình cay đắng, Đất nước đứng lên (dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Nguyên Ngọc).

Ngoài ra, ông còn sáng tác cho khí nhạc và dàn nhạc giao hưởng. Ông còn viết nhạc cho phim, nhạc cho múa và viết phần âm nhạc cho khoảng 60 vở kịch nói, tuồng, chèo…

ĐỨC TRIẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận