30/10/2021 17:39 GMT+7

'Hay không bằng... hên': Nhắm mắt 'sút đại' lại thành... siêu phẩm ở cự ly 71m

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Từ một tình huống 'sút đại' để phá bóng giải vây cho khung thành đội nhà, tiền vệ Adria Mateo vô tình ghi một siêu phẩm để đời từ khoảng cách 71m trong trận Ranheim TF thắng Raufoss 4-0 ngày 30-10 ở Giải hạng nhất Na Uy.

Tiền vệ Adria Mateo nhắm mắt "sút đại" để phá bóng, ai ngờ thành... siêu phẩm ở cự ly 71m - Nguồn: Euro Sport

Pha bóng kỳ diệu trên xảy ra ở phút 70, Raufoss tổ chức tình huống tấn công ở gần vòng cấm địa của đội khách Ranheim TF. Tiền vệ Adria Mateo đã tung một cú đá rất mạnh lên phía trên nhằm mục đích "phá bóng giải vây". 

Nhưng cú đá của Adria Mateo lại "vô tình" đưa bóng hướng thẳng về khung thành đối phương và đánh bại thủ môn Ole Kristian Gjefle Lauvli (Raufoss), ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho Ranheim TF. 

Theo ước tính của kênh thể thao Euro Sports, khoảng cách từ vị trí sút bóng của Adria Mateo đến khung thành của Raufoss là 71m. Đây là bàn thắng "khó quên" nhất trong sự nghiệp của Adria Mateo, đồng thời là một trong những bàn thắng ở khoảng cách xa nhất của bóng đá thế giới. 

Adria Mateo đã rất hạnh phúc với bàn thắng "hay không bằng hên" này. Adria Mateo cho biết: "Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến việc đá mạnh lên... nhưng bóng bay quá đẹp. Tôi rất hạnh phúc. Có lẽ cả đời tôi chẳng bao giờ ghi được bàn thắng nào như thế nữa". 

Xem pha cứu thua được so sánh với Xem pha cứu thua được so sánh với 'siêu phẩm bọ cạp' của thủ môn Higuita

TTO - Ở trận Trofense thua Benfica 1-2 ngày 18-10 tại Cúp quốc gia Bồ Đào Nha, thủ môn Rodrigo đã ngã lỡ trớn nhưng vẫn tung cú đá phá bóng cứu thua 'khó tin'. Pha cứu thua của Rodrigo được so sánh với 'siêu phẩm bọ cạp' của thủ môn Higuita.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên