Thông tin dịch vụ

Hãy chọn an toàn trước khi chọn các thiết bị điện

27/12/2019 19:00 GMT+7

Dành dụm hơn chục năm, chị Trang (giáo viên một trường THCS) vừa mua được căn nhà trong hẻm ở Q.8 (TP.HCM).

Ngày nhận nhà, xen lẫn niềm vui có chốn an cư, chị bối rối tìm người thiết kế, sửa chữa lại nội thất căn nhà cùng toàn bộ hệ thống đèn, điện sao cho vừa tiết kiệm vừa an toàn nhất.

Hãy chọn an toàn trước khi chọn các thiết bị điện - Ảnh 1.

Thiết bị kiểm tra khả năng chống cháy của vật liệu nhựa tại phòng thử nghiệm của Điện Quang

Cuối năm đọc báo thấy thông tin về các vụ cháy nổ phần nhiều liên quan đến điện, nên chị Trang rất lo lắng: "Mình ở trong xóm lao động, thời gian Tết rơi vào mùa khô, nhiều nhà trong khu này lại về quê đón Tết, nhà mình cũng đi vắng nhiều ngày, nên mình rất cẩn thận đối với các thiết bị điện. Mỗi khi ra khỏi nhà mình luôn rút phích cắm ra khỏi ổ điện, ngắt hết các nguồn điện"…

Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được như chị Trang. Trong thực tế, hầu như các vụ cháy lớn thường có nguyên nhân bắt nguồn từ sự cố liên quan đến điện. Trong khi người dân thì lại rất chủ quan khi sử dụng thiết bị điện, dẫn đến những trường hợp cháy nổ nguy hiểm.

Theo các đơn vị PCCC, tất cả mọi người cần trang bị kiến thức về an toàn khi sử dụng điện và các thiết bị điện, tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn, có đặc tính chống cháy nổ cao.

Thị trường Việt Nam hiện có một số thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị điện gia dụng, Điện Quang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, sản xuất những thiết bị điện thông minh, mang lại sự tiết kiệm, tiện nghi và đặc biệt giảm thiểu nguy cơ gây cháy nổ từ việc quên tắt các thiết bị điện. Nhờ vậy, các sản phẩm của Điện Quang được đa số người tiêu dùng chọn lựa và đánh giá cao.

Anh Ngọc Thịnh (công ty TK-XD-PCCC Hoàng Gia Phát, Q,8) nhận thi công hệ thống điện cho các hộ gia đình, nhiều chủ nhà thấy anh là kỹ sư Điện nên thường nhờ anh tư vấn giúp mua thiết bị điện nào có chất lượng tốt, an toàn.

"Tôi thường giới thiệu với các chủ nhà nên sử dụng sản phẩm của Điện Quang, vì theo tôi biết thì đèn led của Điện Quang sử dụng nhựa chống cháy, ổ cắm là nhựa chịu nhiệt; các thiết bị điện đều theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn cháy nổ. Sử dụng các sản phẩm này tôi cũng thấy yên tâm hơn", Anh Thịnh chia sẻ cho biết.

Hãy chọn an toàn trước khi chọn các thiết bị điện - Ảnh 2.

Một số sản phẩm thông minh của Điện Quang có thể bật, tắt từ xa, hẹn giờ... qua smartphone

Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang cho biết, hầu hết các sản phẩm của mình đều được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế IEC và sử dụng các vật liệu chống cháy chất lượng cao.
Các sản phẩm đèn LED được thiết kế đặc biệt để tăng cường khả năng chống cháy nổ như driver LED có tính năng bảo vệ ngắn mạch, quá nhiệt, bảo vệ hở mạch thân đèn sử dụng thân nhôm nguyên khối hoặc kết cấu nhôm - nhựa cho khả năng tản nhiệt tốt.

Các sản phẩm ổ cắm của Điện Quang có tích hợp công tắc bảo vệ quá tải, lỗ cắm có độ bền cao, cắm rút hơn 10.000 lần vẫn không bị lỏng.

Hãy chọn an toàn trước khi chọn các thiết bị điện - Ảnh 3.

Điện Quang là đơn vị tiên phong trong sản xuất các thiết bị điện thông minh

Với bộ giải pháp Điện Quang Apollo có chức năng điều khiển từ xa, hẹn giờ. Người dùng có thể lên lịch tắt, mở cũng như tự động điều khiển thời gian hoạt động cho các thiết bị điện trong nhà, cơ sở sản xuất, đảm bảo các thiết bị điện không cần thiết được tắt, đảm bảo an toàn khi vắng nhà.

"Để đón một mùa Tết vui vẻ đầm ấm, tôi nghĩ mọi người cần nghĩ đến sự an toàn của cả gia đình mình khi chọn lựa và sử dụng các sản phẩm điện", chị Trang chia sẻ.

NHỰA CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Nhựa chống cháy hay nói rõ hơn là nhựa chậm cháy theo tiêu chuẩn nhất định là loại nhựa được thêm một số loại phụ gia an toàn, làm chậm cháy theo mức độ, không gây bùng ngọn lửa, nhanh chóng co cứng và tắt lửa nhanh hơn so với các loại nhựa khác.

Ông Hồ Đức Lam (Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam)

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận