Tag: hầu đồng

Khởi tố 'bà đồng' lừa đảo để cúng giải hạn, chiếm đoạt 2,8 tỉ đồng

Lợi dụng sự cuồng tín của nạn nhân, 'bà đồng' Vũ Thị Thu Trang dọa gia đình có người sắp chết rồi tổ chức cúng giải hạn để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng.

Đang hầu đồng bị ngã xuống đất, một phụ nữ tử vong

Trong lúc đang làm lễ hầu đồng, người phụ nữ ngã đập đầu xuống nền nhà và tử vong sau đó.

Ảo thuật giờ rất ảo diệu, có Dracula, võ sĩ đạo, hầu đồng

Tối 8-11, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, khoảng hơn 60 ảo thuật gia cả nước tề tựu cho buổi khai mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần 4 năm 2023.

Hầu đồng có được mang trình diễn không?

Nhà quản lý văn hóa không bao giờ được đứng ở vị trí "tiền đạo" mà phải lùi lại quan sát, tích lũy nhiều tri thức, kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

Để xảy ra hầu đồng trong trường đại học, Cục Di sản nhắc Huế chấn chỉnh

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Cục Di sản văn hóa phát công văn nhắc nhở, đề nghị chấn chỉnh việc để hoạt động nhảy hầu đồng diễn ra trong khuôn viên một trường đại học.

Bộ Nội vụ nói về xử lý hiện tượng lợi dụng hầu đồng trục lợi, kiếm tiền

Bộ Nội vụ nêu rõ thời gian qua có hiện tượng tổ chức hầu đồng không đúng không gian tâm linh, sử dụng nhiều vàng mã, lợi dụng hầu đồng, lợi dụng niềm tin của nhân dân để trục lợi, kiếm tiền.

Vụ hầu đồng nhảy múa với nhạc điện tử ở Tháp Bà Ponagar: Cam kết không để lặp lại

TTO - Liên quan đến vụ hầu đồng nhảy múa với nhạc điện tử ở Tháp Bà Ponagar, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Khánh Hòa cho biết Trung tâm Bảo tồn di tích cũng đã có văn bản báo cáo và cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Hầu đồng nhảy múa với nhạc điện tử ở Tháp Bà Ponagar

TTO - Trên mạng xã hội đang lan truyền một clip cảnh một thanh đồng nhảy múa trên nền nhạc điện tử tại Tháp Bà Ponagar (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Người đăng tải clip cho biết đã quay clip này chiều 5-5.

Bộ sưu tập 'Búp họa Tứ Phủ' lấy ý tưởng từ tín ngưỡng thờ Mẫu

TTO - Nhà thiết kế Vân Anh Scarlet vừa giới thiệu bộ sưu tập mô phỏng các hình tượng trong tín ngưỡng thờ Mẫu được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

20 người tụ tập hầu đồng giữa mùa dịch, bị phạt gần 150 triệu

TTO - Bất chấp lệnh tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu và các hoạt động tôn giáo, lễ hội, 20 người ở Phú Thọ vẫn tổ chức lễ hầu đồng và bị công an phát hiện.