18/11/2017 20:25 GMT+7

Happyland lại khởi công trong vòng xoáy nợ nần

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Dù mới chỉ đóng 1 tỉ trong tổng số 800 tỉ đồng phải thi hành án nhưng chủ đầu tư Dự án Happy Land lại tiếp tục khởi công một số hạng mục sau khi đã bán phần lớn cổ phần.

Happyland lại khởi công trong vòng xoáy nợ nần - Ảnh 1.

Dự án Happyland đã được khởi công từ năm 2011 - Ảnh: SƠN LÂM

Trong thông cáo báo chí được phát đi ngày 18-11, nội dung chính của lễ khởi công là Công ty cổ phần và phát triển hạ tầng Phú An (công ty con của Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư Dự án Happyland tại Bến Lức, Long An) khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao hơn 1.000 phòng, khu resort, khu giải trí…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Nguyễn Anh Điệp, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Khang Thông cho biết các hạng mục này đều nằm trong danh mục được phê duyệt theo quy hoạch ban đầu của dự án.

Đối tác chính để xây dựng các hạng mục này là Tập đoàn Vina Oscar Hotel. Vào tháng 7 vừa qua, Tập đoàn này đã ký hợp đồng mua lại 88% cổ phần hạng mục khu giải trí 305 ha trong dự án Happyland với mức giá 668 triệu USD. 

"Tới đây, chúng tôi cũng sẽ giải quyết dứt điểm các khoản tiền đang phải thi hành án và cùng đối tác tiếp tục các hạng mục của dự án", ông Điệp thông tin.    

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Gấu, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết hiện việc kê biên tại dự án này chỉ mới diễn ra một phần, và chấp hành viên vẫn đang tiếp tục thực hiện việc kê biên. 

"Về khắc phục, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Phú An chỉ mới nộp số tiền hơn 1 tỉ đồng, trong tổng số tiền gần 800 tỉ đồng phải thi hành án đợt này", ông Gấu nói.

Về việc khởi công xây dựng có ảnh hưởng đến vấn đề pháp lý của việc kê biên thi hành án hay không, ông Gấu cho biết, theo quy định thì không được thay đổi hiện trạng các tài sản đang trong quá trình kê biên. 

"Hiện các chấp hành viên cũng đã đi kiểm tra và nắm lại thông tin về việc chủ đầu tư tổ chức lễ khởi công. Các tài sản đang kê biên có bị thay đổi hay không phải qua quá trình kiểm tra mới có thể biết được", ông Gấu nói thêm. 

Năm 2011, Happyland được khởi công rầm rộ với tuyên bố 3 năm sau dự án "vui chơi, giải trí lớn nhất Đông Nam Á" này sẽ đưa vào khai thác, tuy nhiên đến thời điểm này nhiều hạng mục xây dựng vẫn dở dang. 

Theo thiết kế, dự án trải dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Đông mang tên Happyland này sẽ là khu phức hợp hoành tráng, gồm nhiều hạng mục đẳng cấp như Disneyland, Universal Studio…

Ngoài ra, dọc theo bờ sông sẽ bố trí đầy đủ các hạng mục giải trí từ khinh khí cầu bay, lâu đài rượu, làng Việt Nam đến phim trường, nhà cổ, thành phố đồ chơi, khách sạn 5 sao…

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên