Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

"Happy Feet" được giải phóng xuống Nam Đại Dương

05/09/2011 13:54 GMT+7

TTO - Chú chim cánh cụt có biệt danh “Happy Feet” bị lạc đến New Zealand hôm 21-6 đã được thả xuống Nam Đại Dương - vùng biển bao quanh châu Nam cực vào hôm qua (4-9).

35xK9GQ0.jpgPhóng to

“Happy Feet” được trở về với thiên nhiên hoang dã - Ảnh: Stuff.co.nz

Xem video chú chim cánh cụt “Happy Feet” lạc đến New Zealand hôm 21-6 - Nguồn: You Tube

BBC cho hay “Happy Feet” được thả xuống vùng biển Nam Đại Dương từ tàu nghiên cứu Tangaroa sáng 4-9, một địa điểm cách phía bắc của hòn đảo cận Nam cực Campbell (thuộc New Zealand) khoảng 80km.

“Happy Feet” bị lạc tới bãi biển Peka Peka, New Zealand hôm 21-6. Nó được đưa tới Sở thú Wellington để chăm sóc. Các bác sĩ thú y tại đây đã tiến hành các cuộc phẫu thuật và loại bỏ khỏi dạ dày của nó tới 3kg cát.

Tuần trước hàng trăm người đến Sở thú Wellington để thăm và chia tay với chú chim cánh cụt quý hiếm này.

Theo thông tin trên Stuff.co.nz, “Happy Feet” được các nhà khoa học gắn thiết bị theo dõi qua vệ tinh trên phần đuôi giúp họ quan sát cuộc hành trình trở về quê hương Nam cực của nó. Chú chim cánh cụt “Happy Feet” - được đặt theo tên một bộ phim hoạt hình của đạo diễn George Miller với nội dung nói về một chú chim cánh cụt bị đi lạc - thật sự đã trở thành một “ngôi sao” không bao giờ quên đối với đất nước và con người New Zealand.

THIÊN NHIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận