31/10/2022 10:00 GMT+7

Háo hức với concert nhạc phim hoạt hình Ghibli

HUỲNH VY
HUỲNH VY

TTO - Sau ba đêm nhạc phim Disney với 1.500 vé và hai đêm nhạc phim Ghibli 700 vé đều hết chỗ, có thể thấy hướng đi trẻ trung, táo bạo và đầy nhiệt huyết này của các bạn đang thực sự hiệu quả.

Háo hức với concert nhạc phim hoạt hình Ghibli - Ảnh 1.

Âm nhạc được chơi cùng màn hình lớn chiếu phim hoạt hình giúp khán giả dễ cảm nhận - Ảnh: HUỲNH VY

Những tràng pháo tay vang dội và sự tương tác nhiệt tình của khán giả cuối đêm concert "Ghibli: The Dream Express - Chuyến du hành mơ" đã khiến nhạc trưởng Tiêu Nguyễn Đức Anh cùng dàn nhạc IPO phải tặng thêm... hai lần encore với cả thảy năm tác phẩm thay vì chỉ một như thường lệ.

Các thành viên dàn nhạc đùa vui "nhạc trưởng phải thêm cát sê nhé" vì đã chơi lại gần một nửa chương trình, còn khán giả, nhất là các bạn nhỏ, thì thích thú nhún nhảy và hát theo những giai điệu vui tươi trong các bộ phim quen thuộc như My neighbor Tototo, Ponyo...

Là một trong số ít chương trình hòa nhạc dành riêng cho nhạc phim hoạt hình Ghibli, dễ hiểu vì sao hai đêm concert cuối tuần qua của IPO đều hết vé và rất được phụ huynh cùng các bé hào hứng chờ đợi. 

Đây cũng là concert đầu tiên mà IPO (Imagine Philharmonic Orchestra) dành riêng cho những bản nhạc phim hoạt hình của Joe Hisaishi viết cho Ghibli Studio. 

Khán giả vừa được thưởng thức 12 tác phẩm qua phần trình diễn của dàn nhạc giao hưởng lớn gồm 50 nhạc công trẻ tài năng, vừa được đắm mình vào thế giới hoạt hình qua phần trình chiếu phim song song trên màn hình lớn.

Bản thân là fan anime và có con gái học violin, chị Nguyễn Hoàng Kim Thảo rất vui khi có đêm nhạc phù hợp cho cả hai mẹ con. "Mình thấy rất cần những chương trình thế này để các con được tiếp cận âm nhạc từ bé, con sẽ có thêm động lực học nhạc và yêu thích thưởng thức nghệ thuật".

Đó cũng là mục tiêu lớn nhất của nhạc trưởng Đức Anh cùng IPO khi liên tục trình diễn các concert về nhạc phim hoạt hình và những concert "phá cách" theo hình thức mới, dễ cảm, dễ tiếp cận nhằm thu hút và tạo dựng một cộng đồng trẻ yêu nhạc cổ điển tại TP.HCM, đặc biệt là phụ huynh và các em nhỏ. 

Sau ba đêm nhạc phim Disney với 1.500 vé và hai đêm nhạc phim Ghibli 700 vé đều hết chỗ, có thể thấy hướng đi trẻ trung, táo bạo và đầy nhiệt huyết này của các bạn đang thực sự hiệu quả.

Ghibli và phép thử hoạt hình 3D Ghibli và phép thử hoạt hình 3D

TTCT - Những người yêu thích lối vẽ tay trứ danh, chủ yếu dùng màu nước của hãng hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli đã phải chờ đến 7 năm mới có phim mới để xem, để rồi chưng hửng nhận ra đó là một tác phẩm hoàn toàn tạo tác bằng máy tính. Họ lo rằng bộ phim sẽ hủy hoại nghiêm trọng chất riêng của hãng.

HUỲNH VY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên