Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” đã bắt đầu

28/02/2017 18:03 GMT+7

TTO - Đó là chương trình sẽ kéo dài trong năm 2017 nhân dịp First News - Trí Việt cho ra đời phiên bản đầy đủ của cuốn sách Tâm hồn cao thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis, sáng 28-2.

Ca sĩ Hà Chương trình bày nhạc phẩm do anh sáng tác, ca khúc Hạt giống tâm hồn - Ảnh: FN

Chương trình này sẽ có những cuộc tọa đàm về Tâm hồn cao thượng ở TP.HCM và Hà Nội; Cuộc thi sáng tác, thi viết về những tâm hồn cao thượng và những con người cao thượng trong đời thực; Cuộc thi quay và thực hiện phim ngắn, sáng tác các ca khúc, thơ về tâm hồn cao thượng...

Ngoài ra, BTC còn kết hợp với các cơ quan báo đài và mạng xã hội phát hiện, bình chọn và trao giải cho những nhân vật sống đẹp. Sau đó sẽ có một đêm gala hội tụ những nét đẹp đời thường để qua đó, ánh sáng lấp lánh từ sự cao thượng, từ lòng vị tha… có thể lan tỏa đến cộng đồng.

First News - Trí Việt cũng quyết định dành 50% lợi nhuận từ việc phát hành 30.000 bản Tâm hồn cao thượng đầu tiên để dùng cho các hoạt động này.

Được biết, năm 1886, Tâm hồn cao thượng (nguyên tác Cuore, nghĩa là Trái tim) tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, nó chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan khắp các châu lục khác. 

Năm 1948, Tâm hồn cao thượng lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. 

Được viết theo hình thức nhật ký của Enico Bottini, cậu học trò 10 tuổi, Tâm hồn cao thượng đem đến người đọc những câu chuyện nhỏ, diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico, nhưng lại là những vấn đề quan tâm của toàn xã hội.

Gia đình Enico Bottini thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Đó chính là lý do, dù là trong thế giới của những đứa trẻ, những va đập xã hội vẫn diễn ra liên tục.

Bất ngờ là sau những va đập đó, những mảnh vỡ nhặt được lại lóng lánh giá trị sống: lòng yêu nước, sự chân thành và hơn cả, là sự tử tế của mỗi con người.

HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận