Phóng to |
| Các tình nguyện viên của Hành trình đỏ và Trường ĐH Đà Lạt diễu hành quanh khu vực trung tâm TP Đà Lạt - Ảnh: Tự Sang |
Theo anh Nguyễn Quốc Huy, đại diện ban tổ chức, nội dung chính của lễ hội lần này là tuyên truyền, vận động người dân hiến máu, đồng thời cung cấp các kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Theo dự đoán, hiện nay nước ta có hơn 5 triệu người mang gen bệnh Thalassemia nhưng chỉ có khoảng 20.000 người được phát hiện và điều trị. Giải pháp duy nhất để phòng ngừa là xét nghiệm máu trong giai đoạn tiền hôn nhân ở các cặp vợ chồng.
Dự kiến có hơn 500 đơn vị máu được thu về trong ngày hội hiến máu lần này để cung cấp cho các bệnh viện trong dịp hè. “Hành trình đỏ” sẽ đi qua 35 tỉnh, thành và dừng chân tại 15 địa điểm.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận