Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Hành khách đột nhập buồng lái, phá hỏng máy bay

12/01/2022 10:26 GMT+7

TTO - Một hành khách đã đột nhập vào buồng lái máy bay của Hãng American Airlines tại một sân bay ở Honduras và phá hỏng máy bay trước khi bị bắt giữ.

Hành khách đột nhập buồng lái, phá hỏng máy bay - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng American Airlines - Ảnh: REUTERS

Máy bay của American Airlines đang chuẩn bị bay từ quốc gia Trung Mỹ Honduras đến Miami (bang Florida, Mỹ) vào ngày 11-1 (giờ địa phương), thì hành khách nói trên lẻn vào buồng lái và phá hoại.

Phi hành đoàn đã can thiệp và hành khách này đã bị bắt giữ ngay sau đó. Không có ghi nhận về thương tích trong vụ việc.

Đài ABC News đưa tin nghi phạm đã làm hỏng hệ thống điều khiển máy bay và tìm cách nhảy ra ngoài cửa sổ đang mở khi phi hành đoàn đang cố gắng ngăn anh ta.

"Chúng tôi khen ngợi các thành viên phi hành đoàn xuất sắc vì sự chuyên nghiệp của họ trong xử lý tình huống", American Airlines tuyên bố, đồng thời cho biết một chiếc máy bay thay thế đang trên đường tới Honduras.

Chiếc máy bay bị phá hỏng là Boeing 737-800, chở 121 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, hiện đang nằm ở sân bay quốc tế Ramon Villeda Morales ở San Pedro Sula, Honduras.

Máy bay Mỹ tới Trung Quốc quay đầu giữa chừng, hành khách bơ vơ vì hết hạn visa, giấy xét nghiệm Máy bay Mỹ tới Trung Quốc quay đầu giữa chừng, hành khách bơ vơ vì hết hạn visa, giấy xét nghiệm

TTO - Việc một chuyến bay khởi hành từ Mỹ phải quay đầu lại thành phố Seattle đã khiến nhiều hành khách trên chuyến bay gặp rắc rối do xét nghiệm âm tính với COVID-19 và thị thực nhập cảnh vào Mỹ của họ hết hạn.


MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận