Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Hàng xóm 'cày' 5.000 m2 đất giúp tìm nhẫn cưới thất lạc nửa thế kỷ

04/12/2021 16:07 GMT+7

TTO - Những tưởng đã làm mất chiếc nhẫn cưới cách đây 5 thập niên, cụ bà Peggy MacSween mới đây bất ngờ nhận lại kỷ vật yêu quý nhờ một người hàng xóm, báo The Guardian ngày 3-12 đưa tin.

Hàng xóm cày 5.000 m2 đất giúp tìm nhẫn cưới thất lạc nửa thế kỷ - Ảnh 1.

Donald MacPhee trao chiếc nhẫn cưới thất lạc nửa thế kỷ cho chủ nhân của nó, bà Peggy MacSween nay đã 86 tuổi - Ảnh: The Guardian

Chuyện là cách đây 50 năm, bà Peggy vô tình làm rơi mất nhẫn cưới trong lúc thu hoạch khoai tây cho gia đình trên đảo Benbecula, phía tây Scotland.

Câu chuyện tưởng đã rơi vào dĩ vãng cho đến một ngày, ông Donald MacPhee, một người cũng sống trên đảo, nghe được sự việc trong lúc nói chuyện phiếm với hàng xóm.

Vốn có sở thích dùng máy dò kim loại tìm đồ vật dưới lòng đất, ông Donald quyết định sẽ tìm lại chiếc nhẫn cho bà Peggy.

Tìm một vật mất tích 50 năm vốn đã không phải chuyện dễ, "nhiệm vụ" của ông lại càng khó khăn hơn khi nơi bà Peggy làm rơi nhẫn ngày xưa giờ đã biến thành một đồng cỏ ven biển.

Đây lại là nơi nhiều người dân trên đảo thường mang đồ ăn thức uống đến để nhấm nháp, vui chơi trong những năm qua.

Việc này có nghĩa là dưới mặt đất đó, có thể có hoặc không có nhẫn của bà Peggy, nhưng chắc chắc có nhiều khoen lon bia, nước ngọt làm nhiễu sóng máy dò.

Hàng xóm cày 5.000 m2 đất giúp tìm nhẫn cưới thất lạc nửa thế kỷ - Ảnh 2.

Trong ba ngày, ông Donald MacPhee đào 90 cái lỗ trên đất đề tìm nhẫn cho bà Peggy - Ảnh: DONALD MACPHEE

"Tôi tìm suốt 3 ngày, đào 90 lỗ trên đất. Vấn đề là dù máy dò phát hiện ra nắp khoen hay nhẫn vàng thì nó cũng phát ra âm thanh giống nhau. Vậy nên thứ tôi tìm được ban đầu toàn là khoen lon, vỏ lon và cả móng ngựa", người hàng xóm nhiệt tình Donald MacPhee kể.

Rồi trời không phụ lòng người, đến ngày thứ 3, ông quả thật tìm được chiếc nhẫn. "Tôi sốc luôn. Tôi đã tìm kiếm khắp một khu vực rộng cả 5.000 mét vuông. Đó là cơ hội 1/100.000. Thật là may mắn", ông nói tiếp.

Theo ông Donald, chiếc nhẫn được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn như xưa và vẫn vừa in tay chủ nhân của nó.

Hàng xóm cày 5.000 m2 đất giúp tìm nhẫn cưới thất lạc nửa thế kỷ - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn và vẫn vừa in tay chủ nhân - Ảnh: Donald MacPhee

"Cậu ấy đến trước cửa nhà rồi nói có một thứ muốn cho tôi xem. Không thể tin được, nhưng đó đúng là chiếc nhẫn mà tôi làm mất và không bao giờ nghĩ có thể tìm lại được", bà Peggy MacSween kể.

"Sau khi biết mình mất chiếc nhẫn, tôi có đi tìm 1-2 lần nhưng không thể tìm ra", bà nói tiếp.

Donald MacPhee bắt đầu sở thích dò tìm kim loại khoảng 7 năm trước sau khi xem các video trên YouTube. "Tôi làm vì thích và đây là lần tìm kiếm mà tôi thấy là tuyệt nhất", ông hãnh diện nói.

Đánh rơi nhẫn cưới 11 năm, bất ngờ có người tìm trả Đánh rơi nhẫn cưới 11 năm, bất ngờ có người tìm trả

TTO - Cách đây 11 năm, chị Zuly Schober, người Mỹ, cùng gia đình đi chơi biển Huntington ở bang California và đánh rơi nhẫn cưới. Mới đây, một bạn trẻ nhặt được chiếc nhẫn trên bãi cát ở chính bãi biển này và liên hệ trả lại cho chị.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận