02/03/2014 09:51 GMT+7

Hàng vạn học sinh dự hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ

C.QUỐC - TRẦN HUỲNH
C.QUỐC - TRẦN HUỲNH

TTO - 8g sáng 2-3, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2014 tại Cần Thơ mới bắt đầu nhưng chưa đến 6g, hàng chục nghìn học sinh từ khắp nơi ở ĐBSCL đã đổ về khu II Trường đại học Cần Thơ tham dự.

I7vr9RUg.jpgPhóng to
Đông đảo học sinh đến dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh: Như Hùng

Do số lượng người tập trung quá đông, cảnh sát giao thông đã phải chặn xe, phân luồng ở đường 3 Tháng 2, đoạn trước Trường đại học Cần Thơ để đảm bảo học sinh vào khu vực tư vấn được an toàn.

Khoảng 7g30, hầu hết các khu vực của hơn 90 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng đã đông kín học sinh đến tìm hiểu. Riêng tại khu vực gian hàng của báo Tuổi Trẻ, nhiều học sinh hứng thú với các phần quà gồm đĩa thi trắc nghiệm, các thông tin hướng dẫn khối thi, ngành nghề nên đã chen nhau đến nhận.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin cho thí sinh, năm nay ban tổ chức ngày hội cũng bố trí thông tin tuyển sinh dạng pano ngay phía sau các gian hàng thu hút rất nhiều học sinh.

Đến 8g đại diện ban tổ chức và chính quyền TP Cần Thơ đã tổ chức lễ và cắt băng khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2014. Sau thời điểm khai mạc, các học sinh đã chia đến các khu vực tư vấn nhóm ngành và khu vực gian hàng của các trường đại học. Khu vực gian hàng của các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Nông lâm… rất đông học sinh đến tìm hiểu.

Rtu3pl3a.jpgPhóng to
Đông đảo học sinh đến tham dự ngày hội - Ảnh: Như Hùng
6HLmlxJT.jpgPhóng to
GS.TS Bùi Văn Ga (thứ trưởng Bộ GD - ĐT) phát biểu khai mạc tại ngày hội - Ảnh: Như Hùng
qBhQ36xt.jpg
Ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - phát biểu tại ngày hội - Ảnh: Như Hùng
zb95sHcX.jpgPhóng to
Ông Lê Thế Chữ, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao quà lưu niệm cho đại diện và cá nhân Trường ĐH Cần Thơ có nhiều đóng góp cho ngày hội - Ảnh: Như Hùng

Phát biểu tại buổi khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2014 tại Cần Thơ, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ thực hiện đã đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo suốt 12 năm qua.

Đây là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh cả nước quan tâm, chờ đợi mỗi mùa thi.

Qua nhiều năm đồng hành cùng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT đánh giá cao hiệu quả của chương trình. Thành công của chương trình thể hiện qua nội dung thông tin phong phú, kịp thời, phương thức tổ chức đa dạng và sử dụng phương tiện truyền thông linh hoạt, tạo ra được cầu nối thông tin hữu hiệu giữa các trường ĐH, CĐ với học sinh và các bậc phụ huynh. Biết bao thí sinh nhờ chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực sở trường, từ đó đã đạt được kết quả cao trong học tập và thành công trong nghề nghiệp, cuộc đời.

Qua các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hằng năm cũng như qua các chuyên trang giáo dục hằng ngày trên báo in, báo mạng của Tuổi Trẻ đã cung cấp rộng rãi và kịp thời thông tin cập nhật từ nhu cầu thị trường lao động đối với các lĩnh vực khác nhau đến những lời khuyên về cách học, cách làm bài thi đạt kết quả cao nhất. Nhờ đó báo Tuổi Trẻ đã thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của mỗi thí sinh và gia đình ở mỗi mùa thi.

Bộ GD-ĐT đang triển khai thực hiện đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo, trong đó đổi mới công tác thi, đánh giá là khâu đột phá được thực hiện ngay trong những năm đầu tiên để định hướng đổi mới cách dạy, cách học. "Để chủ trương đổi mới tuyển sinh diễn ra một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu mong đợi, tôi đề nghị các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ và các sở GD-ĐT hợp tác chặt chẽ, tích cực tham gia các hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức để kịp thời cung cấp thông tin đến học sinh, phụ huynh" - ông Ga nhấn mạnh.

Hoạt động rất có ý nghĩa

Ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu: “TP Cần Thơ rất vui mừng được đón tiếp thầy cô các trường ĐH, CĐ và các em học sinh ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL về tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ, giúp học sinh có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp trước kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Ngày hội này là cơ hội tốt để các em tìm hiểu kỹ về các ngành học, chuẩn bị hành trang kiến thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ tôi xin cảm ơn Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ và các thầy cô giáo đã tích cực tham gia tư vấn cho học sinh".

spfqoIB5.jpg
C.QUỐC - TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên