18/07/2019 16:53 GMT+7

Hàng trăm tài xế Go-Viet tắt app, phản đối chính sách mới của hãng

THU DUNG - N.ẨN -C.TRUNG
THU DUNG - N.ẨN -C.TRUNG

TTO - Ngày 18-7, hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet tắt app, đình công, đồng thời tập trung tại trụ sở của hãng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn giao Trương Định, Q.3, TP.HCM) để phản đối việc hãng này thay đổi chính sách thưởng.

Hàng trăm tài xế Go-Viet tắt app, phản đối chính sách mới của hãng - Ảnh 1.

Tài xế Go-Việt đồng loạt tắt app, đình công phản đối chính sách mới - Ảnh: T.DUNG

Từ 7h sáng đến hơn 3h chiều 18-7, hàng trăm tài xế vẫn tập trung đông tại trụ sở của hãng để chờ câu trả lời của Go-Viet. Tuy nhiên sau 6-7 giờ đồng hồ chờ đợi, hãng này vẫn không tiếp và không có câu trả lời cho các tài xế.

Nguyên nhân sự việc là từ 0h, Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách thưởng: tăng gấp 3 mức điểm để nhận tiền thưởng. Tài xế phải chạy đủ 80 điểm thay vì 28 điểm như trước đây mới nhận được 240.000 đồng tiền thưởng. 

 Tài xế Go-Viet tắt app đình công trước trụ sở hãng - Video: NGỌC PHƯỢNG

Nhiều tài xế bức xúc nói: "Theo chính sách cũ, chúng tôi chạy được 28 điểm là đạt mức thưởng 180.000 đồng. Thu nhập được cải thiện chủ yếu nhờ vào tiền thưởng theo điểm. Sau khi trừ đi các chi phí xăng xe, mỗi ngày thu nhập vài trăm ngàn nuôi gia đình.

Giờ hãng buộc tài xế phải chạy đủ 80 điểm, tương đương với mức thưởng 240.000 đồng. Tài xế phải chạy gấp đôi, thậm chí gấp ba, chạy từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới đủ điểm nhận thưởng".

Tài xế Nguyễn Văn Quý đã tham gia chạy Go-Việt hơn 1 năm nay khẳng định: Go-Việt chỉ vừa gửi thông báo cho tài xế vào 16h chiều 17-7. Đến 0h ngày 18-7 đã lập tức áp dụng. Theo anh Quý, hãng có thể thay đổi chính sách nhưng phải thông báo trước và lấy ý kiến đối tác mới hợp lý.

Chiều cùng ngày, Công an P.6, Q.3 và CSGT có mặt điều tiết giao thông, không để kẹt xe tại giao lộ này. Hiện tại, PV Tuổi Trẻ đang liên hệ với Go-Việt để có câu trả lời.

Hàng trăm tài xế Go-Viet tắt app, phản đối chính sách mới của hãng - Ảnh 3.

Nhiều tài xế Go-Viet đình công từ 6h sáng đến giờ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đến 15h30 chiều 18-7, hơn 300 tài xế hãng Go-Việt tiếp tục đứng ở hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu (trụ sở văn phòng GoViệt, Q.3) để phản đối chính sách thưởng mới của hãng này. Cùng lúc, tại văn phòng Công ty Go-Việt, đại diện công ty đã trả lời một số báo ở TP. HCM.

Vị đại diện Go-Việt cho biết, việc thay đổi chính sách mới về tiền thưởng cho tài xế được áp dụng từ 5h ngày 18-7 và đã thông tin đầy đủ đến tất cả các tài xế qua app. Liệu thông tin này có gây bất ngờ đối với tài xế? Go-Việt cho rằng trước đây hãng từng thông tin các vấn đề mới đến tài xế nên không có gì bất ngờ.

Đến 17h45, Go-Việt ra thông cáo báo chí cho biết: "Theo chương trình mới, thu nhập thuần của đối tác tài xế sẽ tăng nhờ tính năng nhân giá theo nhu cầu."

Ông Nguyễn Kiên, giám đốc phát triển cộng đồng đối tác của Go-Việt chia sẻ: "Cách tính mới này được thực hiện dựa trên thuật toán, giúp hỗ trợ thu nhập ổn định cho đối tác tài xế. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi luôn nỗ lực lắng nghe để mang lại lợi ích cho tất cả các bên đối tác và người dùng".

Hãng xe ôm công nghệ Go-Jek sẽ tới Việt Nam trong vài tháng tới Hãng xe ôm công nghệ Go-Jek sẽ tới Việt Nam trong vài tháng tới

TTO - Hãng "xe ôm" công nghệ Go-Jek tại Indonesia thông báo trong vòng 4 tháng tới sẽ mở rộng thị trường sang 4 nước Đông Nam Á là Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận