31/05/2023 20:15 GMT+7

Hàng trăm người tham gia cưỡng chế Bệnh viện Anh Minh, chi phí hơn 800 triệu đồng

Ngày 31-5, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với Bệnh viện Anh Minh.

Hàng trăm người tham gia cưỡng chế Bệnh viện Anh Minh, chi phí hơn 800 triệu đồng - Ảnh 1.

Các lực lượng tham gia cưỡng chế thi hành án tại Bệnh viện Anh Minh sáng 31-5 - Ảnh: CTV

Ngày 31-5, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Anh Minh (trước đây là Bệnh viện Vũ Anh) tại số 15-16 đường Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp.

Theo đó, hàng trăm người gồm nhiều lực lượng: thi hành án, công an, viện kiểm sát, chính quyền địa phương… tập trung từ sáng sớm để chuẩn bị công tác cưỡng chế.

Sau khi chấp hành viên tống đạt các quyết định liên quan cho đại diện Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Anh Minh (Bệnh viện Anh Minh), các lực lượng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Phía công ty này chấp hành việc thi hành án. Dự kiến việc thi hành kéo dài trong 2 ngày.

Như thông báo trước đó, biện pháp cưỡng chế thi hành án hôm nay nhằm trục xuất, di dời toàn bộ người và tài sản ra khỏi quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của Bệnh viện Anh Minh để giao cho người mua được tài sản bán đấu giá là Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát.

Kinh phí cưỡng chế dự trù mà người phải thi hành án phải chịu là hơn 800 triệu đồng.

Trước đó, Cục Thi hành án TP.HCM cho biết đang tổ chức thi hành bản án kinh doanh thương mại của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM và quyết định thi hành án của cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP về các khoản:

Buộc ông Vũ Hải Anh thanh toán cho Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát (Công ty Việt Nam Thịnh Phát) tổng cộng số tiền hơn 238 tỉ đồng. Trong đó, nợ gốc là 83,7 tỉ đồng; nợ lãi trong hạn là 3,7 tỉ đồng và nợ lãi quá hạn là 150,6 tỉ đồng.

Trường hợp ông Hải Anh không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền nêu trên, Công ty Việt Nam Thịnh Phát được quyền yêu cầu cơ quan thi hành án phát mại tài sản gồm:

- Toàn bộ diện tích đất và tài sản gắn liền với đất của Bệnh viện Anh Minh tại địa chỉ số 15-16 đường Phan Văn Trị (phường 7, quận Gò Vấp); toàn bộ phần vốn góp của ông Vũ Hải Anh và ông Vũ Hải Minh Anh trong Bệnh viện Anh Minh.

Ngày 3-3, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM đã tổ chức bán đấu giá tài sản bảo đảm là toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại Bệnh viện Anh Minh. Người trúng đấu giá là Công ty Việt Nam Thịnh Phát, giá trị trúng đấu giá là 440,7 tỉ đồng.

Tuy nhiên Bệnh viện Anh Minh không tự nguyện giao tài sản theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nên đơn vị này đã quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế như trên.

Đại diện Bệnh viện Anh Minh kêu cứu

Trước khi bị cưỡng chế thi hành án, ông Vũ Hải Minh Anh - giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Anh Minh - đã có đơn gửi các cơ quan ban ngành và các cơ quan báo chí vì cho rằng việc cưỡng chế trái pháp luật.

Theo đó, sau khi có quyết định giám đốc thẩm hủy một phần bản án phúc thẩm và hủy một phần bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn và vụ tranh chấp hợp đồng tín dụng thì cơ quan thi hành án phải đình chỉ thi hành theo quy định pháp luật.

Việc Cục Thi hành án TP.HCM tổ chức họp liên ngành và căn cứ kết luận cuộc họp để quyết định tiếp tục thi hành án là vi hiến và cho rằng không có cuộc họp nào đứng trên pháp luật.

Thành viên Bệnh viện Anh Minh kêu cứu, cơ quan thi hành án nói gì?Thành viên Bệnh viện Anh Minh kêu cứu, cơ quan thi hành án nói gì?

Trước khi tổ chức bán đấu giá tài sản đảm bảo của Bệnh viện Anh Minh để thi hành án, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tổ chức họp liên ngành và đề nghị cơ quan cấp trên hướng dẫn nghiệp vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên