28/05/2021 09:30 GMT+7

Hàng trăm ngôi mộ tại Thái Bình bỗng dưng bị khoan lỗ

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - Những ngày gần đây, người dân các xã Nam Hải và Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình bức xúc khi hàng trăm ngôi mộ tại các nghĩa trang trên địa bàn bị khoan thủng một lỗ hình tròn nhỏ. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

Hàng trăm ngôi mộ tại Thái Bình bỗng dưng bị khoan lỗ - Ảnh 1.

Người dân cùng chính quyền địa phương kiểm đếm số ngôi mộ tại Thái Bình bị kẻ xấu dùi đục lỗ - Ảnh: K.LINH

Ngày 28-5, lãnh đạo UBND xã Nam Hải và Nam Hà xác nhận trên địa bàn ghi nhận có hàng trăm ngôi mộ ở các nghĩa trang nhân dân xuất hiện tình trạng bị khoan đục lỗ.

Cụ thể, gần đây người dân ra nghĩa trang để viếng mộ của gia đình thì phát hiện ngôi mộ nhà mình và các ngôi mộ xung quanh bị dùi thủng một lỗ hình tròn từ trên mặt xuống sâu bên dưới.

Sau khi nhận được tin trình báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ và công an xã tìm hiểu, ghi nhận thông tin từ phía người dân.

Hàng trăm ngôi mộ tại Thái Bình bỗng dưng bị khoan lỗ - Ảnh 2.

Hàng trăm ngôi mộ bị khoan thủng một lỗ hình tròn từ trên xuống bên dưới mộ - Ảnh: K.LINH

Theo người dân xã Nam Hải, tại xã này có 4 khu nghĩa trang nằm rải rác ở các thôn, sau khi kiểm tra thống kê sơ bộ thì có đến gần 300 ngôi mộ bị dùi thủng lỗ. 

Còn tại xã Nam Hà, người dân ghi nhận có 85 ngôi mộ chưa cải táng ở địa phương xuất hiện những lỗ tròn nhỏ sâu xuống mộ 40-50cm, không rõ mục đích của người gây ra sự việc này là gì.

Theo lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải, sau khi nắm bắt thông tin phản ảnh từ người dân và chính quyền địa phương, công an huyện cũng đã cử cán bộ điều tra phối hợp với công an xã Nam Hải và Nam Hà khẩn trương điều tra vụ việc.

Khởi tố 3 bị can về hành vi xâm phạm mồ mả Khởi tố 3 bị can về hành vi xâm phạm mồ mả

TT - Ngày 6-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã khởi tố ba bị can gồm Phạm Hồng Kỳ (cán bộ Công ty cổ phần cơ giới giao thông An Thành), Nguyễn Văn Đương, Dương Văn Sơn (nhân viên bảo vệ Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Tín Nghĩa, đơn vị ký hợp đồng bảo vệ tại tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài) về hành vi “xâm phạm mồ mả” theo điều 246 Bộ luật hình sự trong vụ án hình sự xảy ra tại nghĩa trang Đồng Trưa (phường Dương Nội, quận Hà Đông).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất