Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Hãng tin Reuters cắt 3.200 nhân viên để giảm chi phí

06/12/2018 09:06 GMT+7

TTO - Hãng tin lớn Thomson Reuters thông báo cắt giảm 12% nhân viên trong vòng hai năm tới trong kế hoạch thu gọn kinh doanh và giảm chi tiêu.

Hãng tin Reuters cắt 3.200 nhân viên để giảm chi phí - Ảnh 1.

Văn phòng của Reuters tại New York, Mỹ - Ảnh: Bloomberg

Thomson Reuters, trụ sở tại Toronto, Canada, đưa ra thông báo tại cuộc họp với các nhà đầu tư. Số nhân lực bị cắt giảm sẽ tương đương 3.200 người nhưng chưa rõ những bộ phận nào sẽ chịu cắt giảm. Hãng cho biết đã thông báo cho nhân viên về kế hoạch cắt giảm.

Hãng tin Canada vừa hoàn thành việc bán 55% cổ phần của đơn vị tài chính và rủi ro cho công ty tư nhân Blackstone Group. Doanh thu của hãng trong quý 3-2018 vừa qua thấp hơn so với dự đoán.

Sau thương vụ này, Thomson Reuters sẽ tập trung vào mảng thuế và pháp lý. Thomson Reuters hiện đang cạnh tranh với một số công ty như Bloomberg trong mảnh cung cấp tin tức tài chính, dữ liệu và phân tích.

Tuy nhiên Thomson Reuters cam kết mảng tin tức Reuters News, hiện chiếm 6% doanh số của hãng, sẽ tiếp tục là một phần quan trọng thậm chí còn phát triển mạnh hơn. 

Ngoài nhân sự, hãng cũng sẽ giảm 11% sản phẩm và bỏ bớt 30% văn phòng trên toàn thế giới, xuống còn 133 văn phòng vào năm 2020. Chi phí vốn sẽ giảm từ 10% hiện tại xuống còn 7 hoặc 8%.

"Chúng tôi sẽ tinh giản công ty theo mọi cách có thể, điều chỉnh hiệu quả kinh doanh" - nhà phân tích Brittany Weissman nói. Hãng tin hi vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn với kế hoạch phát triển mới.

Sau thông báo, cổ phiếu của Thomson Reuters đã tăng thêm 3,7%.

Hãng xe GM cắt giảm 14.000 việc làm, đóng cửa 7 nhà máy Hãng xe GM cắt giảm 14.000 việc làm, đóng cửa 7 nhà máy

TTO - Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) vừa công bố kế hoạch sẽ cắt giảm hơn 14.000 nhân viên và đóng cửa 7 nhà máy trên toàn thế giới.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận