Tag: Hãng taxi

Các hãng taxi đua chiêu mộ tài xế góp xe

Các hãng taxi Vinataxi, G7... hoạt động tại TP.HCM tiếp tục tung ra nhiều chính sách thu hút tài xế và gia tăng xe thương quyền gia nhập hãng trong tháng 3-2023.

Hãng taxi chở miễn phí người bệnh, 'thưởng nóng' tài xế

TTO - Không chỉ khuyến khích các tài xế chở miễn, giảm phí đối với người bị ốm hoặc tai nạn phải đến bệnh viện, taxi Vũ Gia (trụ sở tại quận Kiến An, TP Hải Phòng) còn thưởng nóng 300.000 đồng cho tài xế thực hiện công việc này.

Lâm Đồng cho triển khai Grab taxi nhưng kiểm soát chặt

TTO - Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng vừa có văn bản chấp thuận triển khai thí điểm dịch vụ Grab taxi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh.

Taxi truyền thống nỗ lực cải tiến để trụ lại trước Grab, Uber

TTO - Dù thừa nhận các hãng taxi đã có nhiều thay đổi để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ, nhưng nhiều người tiêu dùng cho rằng việc cải tiến này chưa đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Từ "đại chiến' taxi: Sẽ khống chế lượng xe Uber, Grab

TTO - Không chỉ tài xế taxi, nhiều tài xế Uber, Grab cũng kêu than bị xử ép, cần có sự can thiệp của cơ quan chức năng hoặc có quy định để giảm bớt bất công, hài hòa hơn lợi ích hãng xe - tài xế.

'Đại chiến' taxi đã lên đến đỉnh điểm

TTO - Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.

Kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân 
vụ ​cấp phép cho hãng taxi mới

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa ký công văn gửi các đơn vị liên quan của TP về việc cấp phép 
kinh doanh cho Công ty cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng được phép ra Hãng taxi Hải Vân.

Đã dừng, sao vẫn cấp phép cho taxi?

TTO - Dù chủ trương “dừng ngay việc cấp mới hãng taxi trên địa bàn” được thường trực Thành ủy Đà Nẵng thông qua từ tháng 11-2015, nhưng sau đó vài tháng chủ trương trên bị vô hiệu hóa bởi kết luận từ một cuộc họp do một phó chủ tịch UBND TP chủ trì.

Taxi truyền thống thay đổi để cạnh tranh

TTO - Các hãng taxi truyền thống đang chịu nhiều thiệt hại do sự cạnh tranh không lành mạnh, nhưng bản thân các hãng taxi truyền thống cũng phải nỗ lực đổi mới công nghệ, nâng chất lượng phục vụ để thu hút khách.

Hãng taxi bất ngờ dừng hoạt động

TT - Thương hiệu taxi Hoàng Anh Quảng Nam tạm dừng hoạt động làm cho gần 60 lái xe có nguy cơ mất việc.