26/09/2019 17:04 GMT+7

Hãng sản xuất máy bay Airbus bị tấn công mạng liên tục

TTXVN
TTXVN

Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cho biết đã nhiều lần bị tấn công mạng nhằm đánh cắp những bí mật công nghệ. Airbus nghi ngờ các vụ tấn công này có yếu tố nước ngoài.

Hãng AFP (Pháp) dẫn các nguồn tin an ninh tham gia điều tra sự cố cho biết trong vòng 12 tháng qua có 4 vụ tấn công lớn nhằm vào Airbus.

Trước đó, tháng 1-2019, Airbus thừa nhận đã xảy ra một sự cố an ninh dẫn tới việc các dữ liệu của hãng bị tiếp cận trái phép. Tuy nhiên, các nguồn thạo tin tiết lộ trong năm qua Airbus đã gặp một sự cố thực tế phức tạp và nghiêm trọng hơn.

Theo AFP, các tin tặc nhắm tới Hãng chế tạo động cơ Rolls-Royce, nhà cung cấp và tư vấn công nghệ Expleo của Pháp và hai công ty Pháp hợp đồng với Airbus.

Chuyên gia an ninh hàng không vũ trụ Romain Bottan đến từ BoostAerospace cho biết các cuộc tấn công mạng này đã cho thấy thủ phạm muốn đánh vào những liên kết yếu trong toàn bộ chuỗi kết nối xung quanh Airbus từ đó làm tổn hại các hệ thống của hãng.

Theo chuyên gia này, các nhóm tin tặc nhắm tới các nhà cung cấp của Airbus vì họ hiểu các tập đoàn lớn thường được bảo mật kỹ, khó xâm nhập. Còn các công ty nhỏ sẽ là mục tiêu dễ dàng hơn.

Airbus lâu nay vẫn bị coi là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tin tặc vì sở hữu nhiều công nghệ tân tiến giúp hãng giữ vững vị trí một trong những nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Airbus cũng là nhà cung cấp máy bay quân sự chiến lược cho nhiều quốc gia.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên