Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Hàng quán lề đường chuẩn bị đón khách xem pháo hoa, đón năm mới
TTO - Chiều 31-12, các tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm rộn ràng hơn thường ngày. Nhiều chủ quán có mặt từ sớm để chuẩn bị bàn ghế, nước uống, thức ăn nhẹ phục vụ người dân xem pháo hoa đón năm mới.

Bàn ghế được chuẩn bị từ sớm để phục vụ người dân - Ảnh: LÊ PHAN
Theo ghi nhận, bàn ghế được người dân mang đến từ đầu giờ chiều. Các xe máy chở nước uống, đá lạnh chạy tới lui như con thoi để giao hàng cho các quán nước tạm này.
"Cứ dịp lễ, tết thì gia đình tui tranh thủ bày bán hàng nước kiếm thêm chút. Mình bán hơn vài ngàn nhưng người dân cũng không than phiền gì, miễn sao không chặt chém quá mức thì thôi", một người bán hàng nước cho biết.
Các quán nước tập trung quanh công viên hầm Thủ Thiêm, một trong ba địa điểm tại TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2020.
Trong một diễn biến khác, các trận địa pháo cũng đã được chuẩn bị từ sớm và đã hoàn thành cơ bản phần lắp đặt. Đến tối cùng ngày, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lại mạch dẫn trước khi bắn chào mừng khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Các quán tạm được mọc lên quanh khu vực bắn pháo hoa - Ảnh: LÊ PHAN

Người dân buôn bán tất bật chuẩn bị từ đầu giờ chiều - Ảnh: LÊ PHAN

Một người bán bóng bay chuẩn bị để bán cho các em nhỏ đêm giao thừa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng quán mọc lên san sát - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các quán ăn vặt chuẩn bị lò nướng dã chiến - Ảnh: DUYÊN PHAN

Xe cá viên đầy ắp - Ảnh: DUYÊN PHAN

Một xe tải cắt thùng thành một quán cà phê hai tầng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các khu vực rậm được phát quang làm hàng quán - Ảnh: DUYÊN PHAN

Người dân buôn bán có mặt từ sớm để "xí" chỗ bán đẹp - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngồi đợi tới giờ mở bán - Ảnh: DUYÊN PHAN

Lắp đặt trận địa pháo tại khu vực nóc hầm Thủ Thiêm - Ảnh: LÊ PHAN

Trận địa pháo tầm thấp tại khu vực nóc hầm Thủ Thiêm - Ảnh: LÊ PHAN
-
TTO - Sáng nay 28-1, Bộ Y tế thông báo bất ngờ phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.
-
TTO - Hôm nay 28-1, Đại hội Đảng XIII sẽ làm việc tại hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
-
TTO - Theo thông tin từ phía Nhật Bản, nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 chủng biến thể tại Anh, biến thể này đã lây lan tới hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
TTO - 'Biển Đông của chúng tôi đang là vấn đề nên chúng tôi mong muốn sự nỗ lực của cộng đồng quốc tế để cùng giải quyết vấn đề đó', ông Hoàng Bình Quân - ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - chia sẻ.
-
TTO - Với mong muốn truyền tải thông điệp Tết sum vầy, anh Nguyễn Tấn Đạt (Q.3, TP.HCM) đã ‘nấu’ ra mâm cơm 3 miền Bắc - Trung - Nam từ nguyên liệu chính đất sét.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận