Xe
16/07/2023 11:11 GMT+7

Hãng nói không với Ford Everest Raptor, giới độ xe làm luôn

Một hãng tùy biến tại Thái Lan vừa công bố bản độ Ford Everest Raptor tại nước này.

Bản độ Ford Everest Raptor xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh: AMP Tires

Bản độ Ford Everest Raptor xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh: AMP Tires

Ford, khi ra mắt thế hệ Ranger Raptor mới nhất, khẳng định họ không có kế hoạch làm phiên bản Everest Raptor hiệu suất cao dù 2 xe chung khung gầm. 

Với những khách hàng mong chờ một mẫu xe như vậy, họ có thể tìm tới bản độ do xưởng tùy biến Shana E-Sport tại Thái Lan công bố mới đây.

Trong những bức ảnh được kênh Facebook AMP Tires Thái Lan chia sẻ, thiết kế Ford Everest Raptor độ sử dụng mũi xe giống siêu bán tải F-150 Raptor R ra mắt cách đây không lâu tại Mỹ. 

Tản nhiệt xe được làm siêu lớn với dòng chữ FORD khổng lồ không kém chạy ngang qua. 

Dàn đèn phụ mới bổ sung bên dưới ca pô cũng là một chi tiết lấy trực tiếp từ nguyên mẫu bán tải.

Khó lòng nhầm lẫn chiếc Everest Raptor này với bất cứ bản Everest thường nào vì vẻ ngoài hầm hố hơn hẳn - Ảnh: AMP Tires

Khó lòng nhầm lẫn chiếc Everest Raptor này với bất cứ bản Everest thường nào vì vẻ ngoài hầm hố hơn hẳn - Ảnh: AMP Tires

Những thay đổi tại ngoại thất khác có thể kể tới vòm bánh rộng, mâm cỡ lớn đi kèm lốp đa địa hình, sticker Raptor tại nửa sau hông xe, thềm cửa kéo dài, chắn bùn mới hay đèn hình chữ EVEREST tại đuôi xe. Không rõ hệ thống truyền động của xe có thay đổi gì không khi số ảnh này không đi kèm thông tin.

Hiện tại, cấu hình chính hãng mạnh mẽ nhất và có khả năng vận hành tốt nhất của Ford Everest là bản Wildtrak có giá tham khảo là 1,5 tỉ đồng tại Việt Nam - mức giá cao nhất phân khúc.

Có 2 nguyên nhân Ford không muốn làm Everest Raptor, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên, hãng cho rằng sức mua Ford Everest Raptor chưa đủ để thuyết phục họ đầu tư làm bản trên. Tiếp theo, thiếu hụt linh kiện cho cả bản chính Ranger Raptor khiến linh kiện phục vụ Everest Raptor hứa hẹn không có nhiều.

Một số hình ảnh khác của chiếc Ford Everest Raptor tùy biến tại Thái Lan:

'Ford Everest Raptor' xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 3.

'Ford Everest Raptor' xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 4.

'Ford Everest Raptor' xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 5.

'Ford Everest Raptor' xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 6.

Ford tăng giá một loạt xe ở Việt Nam: Everest bán chạy nhất, đắt nhất phân khúcFord tăng giá một loạt xe ở Việt Nam: Everest bán chạy nhất, đắt nhất phân khúc

Ford tăng giá tất cả các mẫu SUV - Territory, Everest, Explorer - đang bán chính hãng ở Việt Nam kể từ tháng 4-2023. Bên cạnh đó, giá xe dịch vụ Transit cũng được nâng lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên