Tag: Hàng nội địa

'Made in Vietnam' - tài sản quốc gia, đừng lợi dụng!

TTO - Nếu làm một cuộc khảo sát thị trường về việc hàng hóa 'đội lốt' Made in Vietnam, người ta phải giật mình, nhất là với hàng điện tử và đồ điện gia dụng.

Khó ngăn chặn, xử lý hàng Trung Quốc giả mạo hàng Việt

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Hữu Linh - tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết tình trạng giả mạo xuất xứ Việt Nam đưa vào tiêu thụ nội địa rất phức tạp và khó ngăn chặn, xử lý.

Dành hàng ngon cho nội địa

TTO - Thay vì dành hàng ngon để xuất khẩu như trước, nhiều doanh nghiệp VN đã thay đổi tư duy để cung cấp hàng chất lượng cao trong nước theo các tiêu chuẩn toàn cầu.

Dùng đồ Nhật chuyển nguồn, coi chừng nguy hiểm (P2)

TTO - Các chuyên gia cho biết nguy cơ cháy nổ rất dễ xảy ra đối với các đồ điện tử bị chuyển nguồn điện, nhất là các linh kiện chuyển nguồn giá rẻ, không đảm bảo chất lượng.

Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

​Chỉ đấu thầu quốc tế khi trong nước không sản xuất được

TTO - Đó là yêu cầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra trong Chỉ thị số 13 về tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư phát triển và mua sắm công sử dụng ngân sách nhà nước.

Chỉ gia hạn thuế VAT hàng nội địa

TT - Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết chỉ những hàng hóa sản xuất trong nước mới được gia hạn thuế giá trị gia tăng (VAT), còn hàng tiêu dùng nhập khẩu sẽ không được hưởng chính sách này.