21/07/2021 19:37 GMT+7

Hàng ngàn tai giả đeo khẩu trang từ Hà Nội gửi tặng TP.HCM chống dịch

HIỀN ANH
HIỀN ANH

TTO - Những ngày này, chị Nguyễn Hương Trà (sinh năm 1991, Hà Nội) và đồng nghiệp đã làm hơn 5.000 chiếc tai giả để gửi tặng các y bác sĩ tại TP.HCM.

Hàng ngàn tai giả đeo khẩu trang từ Hà Nội gửi tặng TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Tai giả mang thông điệp "Việt Nam sẽ vượt qua dịch bệnh và chúng tôi luôn ở bên các bạn"

Chị Trà chia sẻ một lần lướt mạng xã hội, chị thấy một bạn hỏi xin cúc để đính vào chiếc tai giả đeo khẩu trang bằng len để tặng bác sĩ vì tại TP.HCM các cửa hàng hiện đóng cửa hết.

"Mình chợt nghĩ rằng móc như vậy sẽ không làm được số lượng nhiều. Xưởng sách vải của mình cũng sẵn có các nguyên liệu như vải dạ, cúc, kim chỉ… có thể làm được số lượng lớn hơn. Hôm sau, mình đến xưởng và nói với đồng nghiệp về ý tưởng, mọi người ủng hộ", chị kể.

Hàng ngàn tai giả đeo khẩu trang từ Hà Nội gửi tặng TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Các chị đã mang thử tai giả xem đã chắc chắn chưa

Tai in nền đỏ sao vàng như lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ. Chị cũng lựa chọn chất liệu bền bỉ, mềm mại để giúp các y bác sĩ trải qua ngày dài đeo khẩu trang không đau mỏi.

Về kích cỡ, chị phát cho ba người đeo thử: một bạn buộc tóc, một bạn tóc ngắn và một bạn nam. Chị lý giải người buộc tóc và tóc ngắn thì vị trí đeo móc cũng khác nhau và mặt nam cũng to hơn nữ. Mọi người đeo cả ngày hôm đó rồi còn thử chạy, đi nhanh… để tai có dễ tuột với tốc độ làm việc hiện tại của các bác sĩ không.

Trà đăng lên Facebook và nhờ bạn bè chia sẻ. Sau một ngày đã có hơn 7 đơn vị bệnh viện và tổ công tác đăng ký với số lượng hơn 2.000 cái, hiện tại đã lên đến hơn 5.000. 

"Tuy bên mình có máy cắt, các khâu khác vẫn làm bằng tay. Ở lại làm thêm giờ, tốc độ làm không nhanh bằng các sản phẩm tự động khác. Chúng mình cũng muốn mau chóng gửi đến tay các bác sĩ nên huy động hết nhân lực để làm tai giả", Trà chia sẻ.

Lúc hoàn thành hơn 1.000 móc để gửi đợt đầu tiên, Trà lo mất ăn mất ngủ vì TP.HCM đang giãn cách, sẽ khó gửi đến tay các bác sĩ. Lúc gửi xong, chị hồi hộp xem tin nhắn từng người. Khi đầu bên kia nhắn: "Đã nhận được rồi", cả đội thở phào nhẹ nhõm.

Hàng ngàn tai giả đeo khẩu trang từ Hà Nội gửi tặng TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Lời nhắn gửi trên mỗi bịch đồ gửi tặng

Chị cho hay: "Những chiếc tai giả này không phải là món quà, mà là tấm lòng của chúng mình đối với những gì các y bác sĩ đang phải chiến đấu, là trách nhiệm của những người đang ở nơi dịch chưa quá ảnh hưởng cần làm để hỗ trợ những tỉnh thành đang khó khăn khác".

Xưởng của Trà không có máy lạnh và thực hiện nguyên tắc 5K. Vì thế, việc đeo khẩu trang cũng khá khó chịu. Các chị thường đùa nhau rằng: "Các bác sĩ còn phải mặc đồ bảo hộ, chạy đi chạy lại, còn phải đứng ngoài nắng. Mình cũng phải cố gắng thôi".

Hiện tại, chiếc tai giả cờ đỏ sao vàng đã đến nhiều địa điểm như Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Đội y tế TP Thủ Đức, Bệnh viện tỉnh Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cần Giuộc (Long An)… Chị Trà cho biết sẽ cùng các bạn tiếp tục sản xuất và gửi tặng với mong muốn màu cờ đỏ sao vàng nổi bật sau gáy sẽ cổ vũ tinh thần y bác sĩ.

Thanh niên Lâm Đồng gửi 115 tấn rau đến vùng dịch Thanh niên Lâm Đồng gửi 115 tấn rau đến vùng dịch

TTO - Hàng trăm thanh niên tại tỉnh Lâm Đồng xuống vườn với nông dân để thu hoạch hơn 100 tấn rau gửi về TP.HCM và các tỉnh đang căng thẳng vì dịch bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận