06/07/2018 14:30 GMT+7

Hàng ngàn du khách kẹt tàu do thời tiết xấu

T.HẠNH - K.NAM
T.HẠNH - K.NAM

TTO - Ước tính có khoảng 1.500 người bị kẹt lại ở cả 3 đầu bến tàu Rạch Giá, Hà Tiên và đảo Phú Quốc do các hãng tàu khách hủy hàng chục chuyến vì thời tiết xấu.

Hàng ngàn du khách kẹt tàu do thời tiết xấu - Ảnh 1.

Nhiều đoàn khách du lịch kẹt lại Rạch Giá do tàu không chạy - Ảnh: T.HẠNH

Ngày 6-7, thông tin từ ban điều hành Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Kiên Giang cho biết do thời tiết xấu, dự báo biển động gió giật cấp 7-8, nên tất cả các chuyến tàu khách từ thành phố  Rạch Giá và thị xã Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại phải tạm dừng.

Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong ra thông báo, ngày 6-7, tàu cao tốc Superdong sẽ không hoạt động các tuyến: Rạch Giá - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, Hà Tiên - Phú Quốc và ngược lại. 

Riêng tuyến Rạch Giá đi Hòn Sơn (thuộc huyện đảo Kiên Hải) và ngược lại vẫn hoạt động bình thường.

Do hôm nay là cuối tuần, lại đang trong dịp nghỉ hè nên rất nhiều khách đi du lịch ra Phú Quốc. Nhiều hành khách và các đoàn xe du lịch đã có mặt tại bến tàu rất sớm nhưng tàu không chạy đã kẹt lại Rạch Giá, Hà Tiên và cảng Bãi Vòng (Phú Quốc).

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang có 2 công ty dịch vụ tàu cao tốc là Công ty Superdong và Phú Quốc Express chở khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi đảo Phú Quốc. 

Ngoài ra, còn có 1 số công ty cung cấp dịch vụ phà chở cả hành khách và ôtô, xe khách, xe tải từ Hà Tiên, Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại.

Sau Sau 'sốt' đất Vân Phong - Phú Quốc, nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy

TTO - Sau một thời gian "sốt" đất, giờ đây đất tại Phú Quốc (Kiên Giang) hay Vân Phong (Khánh Hòa) đã chính thức "hạ nhiệt", nhiều nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy, đặc biệt là khi thông tin Quốc hội chưa bấm nút thông qua Luật đặc khu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên