Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Hàng loạt sai phạm trong tuyển dụng cán bộ ở Đắk Lắk

17/06/2020 21:32 GMT+7

Hàng loạt sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức giai đoạn từ năm 2017 đến ngày 30-9-2019 ở tỉnh Đắk Lắk được chỉ ra tại kết luận thanh tra vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ công bố.

Theo kết luận thanh tra, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức một kỳ tuyển dụng công chức năm 2017 (tổ chức năm 2018) bằng hình thức thi tuyển, qua đó tuyển dụng được 91 công chức ngạch chuyên viên và tương đương, 11 công chức ngạch cán sự. 

Hội đồng thi tuyển công chức áp dụng quy chế ban chấm thi công chức năm 2017 ban hành kèm theo quyết định số 14/QĐ-HĐTT của chủ tịch hội đồng thi tuyển công chức có một số nội dung không đúng quy định; điểm ghi trong một số bài thi, phiếu điểm có sửa chữa nhưng không có chữ ký của 2 giám khảo; việc chấm điểm, cộng điểm, vào điểm một số bài thi môn kiến thức chung và môn viết chuyên ngành còn có sai sót; thông báo kết quả thi tuyển không dự kiến người trúng tuyển theo quy định tại điều 17 nghị định số 24/2010/NĐ-CP. 

Đến thời điểm thanh tra, còn 17 trường hợp được bổ nhiệm ngạch công chức nhưng chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước tương ứng với ngạch công chức. Tại thời điểm thanh tra, 7 công chức tuyển dụng trong trường hợp đặc biệt chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Ngoài ra, có 15 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thiếu một hoặc một số điều kiện, tiêu chuẩn chức danh. Chưa kể 1 công chức có bằng chuyên môn, nghiệp vụ không phù hợp với vị trí việc làm và 1 trường hợp được tiếp nhận, bổ nhiệm nhưng không thực hiện đầy đủ quy trình tuyển dụng trong trường hợp đặc biệt...

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và quản lý hồ sơ công chức.

Thanh tra Bộ Nội vụ cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để có hình thức xử lý theo quy định.

Nghệ An sẽ tạm dừng tuyển dụng cán bộ cấp xã khi sáp nhập xã, phường Nghệ An sẽ tạm dừng tuyển dụng cán bộ cấp xã khi sáp nhập xã, phường

TTO - Đó là nội dung trong đề án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở Nghệ An giai đoạn 2019-2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đưa ra tại cuộc họp ngày 17-9.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận