Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Hàng loạt nhà xe ngưng chạy phản đối ‘xe dù’

09/11/2017 15:09 GMT+7

TTO - Cho rằng các xe dù ngang nhiên hoạt động lấy bớt khách nên hàng chục nhà xe tuyến cố định Quế Phong - Vinh (Nghệ An) đồng loạt ngưng chạy sáng 9-11.

Hàng loạt nhà xe ngưng chạy phản đối ‘xe dù’ - Ảnh 1.

Các chủ nhà xe tập trung tại điểm bán vé, điều xe bến xe Quế Phong, Nghệ An để phản đối xe dù - Ảnh: HÙNG CƯỜNG

Sáng 9-11, nhiều hành khách có việc đi từ huyện Quế Phong xuống TP Vinh đến bến xe Quế Phong đón xe khách bất ngờ khi thấy các xe chạy tuyến cố định đều từ chối nhận khách.

Các chủ nhà xe này tập trung tại nhà bán xe, điều xe bến xe Quế Phong đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc các xe dù không dán bảng tên và tuyến chạy nhưng vẫn đón, trả khách trên địa bàn.

Các nhà xe cố định cho rằng các xe dù ngang nhiên hoạt động đã lấy bớt khách của họ. 

Trong khi các nhà xe cố định phải mất tiền bến bãi, thuế hằng tháng để duy trì chạy tuyến cố định thì các xe dù không mất bất kỳ khoản thuế, phí nào. Điều này đã ảnh hưởng nguồn thu nhập của các nhà xe cố định.

"Chúng tôi đầu tư xe ra, đăng ký tuyến bến cố định và nộp thuế cho nhà nước theo quy định để vận chuyển hành khách. Mỗi tháng mất gần 5 triệu đồng tiền bến bãi, thuế nhưng thời gian qua một số xe dù từ 4-9 chỗ ngồi nhiên hoạt động đưa đón khách và không phải nộp bất cứ khoản phí nào" - ông N.V.Đ., chủ nhà xe ĐT, bức xúc nói.

Trước tình trạng trên, Đội thanh tra giao thông số 4, Sở GTVT Nghệ An đóng trên địa bàn Quế Phong, Ban quản lý bến xe Quế Phong và cán bộ quản lý giao thông Phòng kinh tế - hạ tầng huyện Quế Phong đang trực tiếp làm việc với các nhà xe để sớm ổn định tình hình.

Ông Hoàng Xuân Cương - đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 4, Sở GTVT Nghệ An - cho biết xe dù mà các nhà xe cố định phản ảnh chủ yếu là xe gia đình 4-9 chỗ, chủ yếu làm dịch vụ đưa đón khách tại nhà nên khó kiểm tra, xử lý.

Cán bộ Ban quản lý bến xe Quế Phong nói trong sáng 9-11, có 19 nhà xe đậu tại bến xe và không lấy lệnh chạy khách.

"Việc này không ảnh hưởng nhiều đến việc ách tắc đưa đón hành khách. Tất cả hành khách có nhu cầu đều đã có các xe khách chạy từ huyện Quỳ Châu xuống đưa đón và các xe từ Vinh chạy lên" - cán bộ này nói.

Được biết, giá vé xe khách tuyến cố định Quế Phong - Vinh 80.000 đồng/người/lượt, còn giá xe dù 100.000 đồng/người/lượt.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận