Hàng loạt học sinh nhập viện vì ngộ độc đồ chơi lạ

13/05/2014 21:22 GMT+7

TTO - Đến 21g ngày 13-5, 9 học sinh tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện vì ngộ độc khi chơi đồ chơi lạ.

ugHSKihI.jpgPhóng to
Các bệnh nhân ngộ độc nhập viện - Ảnh: NGUYỄN NAM

Vào khoảng 17g ngày 13-5, gần chục học sinh trường tiểu học Tiến Thành 1 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt và nôn ói sau khi làm vỡ đồ chơi lạ.

Bệnh viện đa khoa An Phước tiếp nhận cấp cứu 7 ca, bệnh viện TP Phan Thiết tiếp nhận 2 ca.

Các học sinh có chung một triệu chứng là nhức đầu, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu.

Các phụ huynh cho biết, các em xuất hiện triệu chứng nhức đầu, chóng mặt từ đầu giờ chiều 13-5. Sau đó số lượng học sinh bị ngộ độc tăng lên. Đến 16g30, các học sinh được đưa đi cấp cứu.

mkgACDPr.jpgPhóng to
Đồ chơi lạ gây ngộ độc - Ảnh: NGUYỄN NAM

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em đã hít phải mùi dung dịch chứa trong lọ thủy tinh đồ chơi mua trước cổng trường, do một người phụ nữ bán trước cổng trường vài ngày nay.

Nhiều em học sinh khác cũng bị dị ứng nhưng chưa được đưa đi nhập viện vì tình trạng sức khỏe không nguy kịch.

Một số học sinh cho biết có bạn học vô tình làm vỡ lọ thủy tinh, mùi nước dung dịch bay ra hắc hắc khó chịu, ngửi một lúc thì tất cả đều bị nhức đầu, chóng mặt.

Đồ chơi này được làm lọ làm bằng thủy tinh trong suốt, nhỏ bằng 3 ngón tay, có hình dạng giống quả bầu hồ lô, trên thân lọ không hề có chữ hay bất kỳ kí hiệu nào. Bên trong có chứa dung dịch bắt mắt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

NGUYỄN NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận