Hàng loạt địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học ngày 10-12

09/12/2018 18:00 GMT+7

TTO - Chiều tối 9-12, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cùng thông báo cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học. Riêng Bình Định, chỉ học sinh một số vùng trũng thấp các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, thị xã An Nhơn nghỉ học sáng 10-12.

Hàng loạt địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học ngày 10-12 - Ảnh 1.

Trận mưa lớn khiến tường rào Trường tiểu học Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng bị đổ sập - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 9-12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, đã có thông báo học sinh trên toàn TP nghỉ học do ngập nước trên toàn địa bàn.

Theo ông Vĩnh, trước tình hình mưa to trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều vùng của TP, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, sau khi xin ý kiến chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên toàn TP nghỉ học trong ngày mai 10-12.

Các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Báo cáo nhanh về Sở GD-ĐT tình hình thiệt hại (nếu có) và những đề xuất, kiến nghị.

Giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Tại Quảng Nam, tối 9-12, ông Hà Thanh Quốc, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, xác nhận đã có công văn gửi các phòng GD-ĐT và nhiều trường trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, ngập lụt. Các ngày tiếp theo tùy theo tình hình thời tiết ở từng địa phương, giao cho trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT, giám đốc TTGDTX tỉnh quyết định.

Đồng thời, ông Quốc cũng yêu cầu các đơn vị có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa lũ tan để đảm bảo chương trình năm học.

Hàng loạt địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học ngày 10-12 - Ảnh 2.

Trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) ngập do mưa lớn - Ảnh: FB nhà trường

Tại Quảng Ngãi, khoảng 20h30, Sở GD-ĐT đã ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày mai 10-12.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết: "Tôi mới đi thực tế các trường học ở huyện Bình Sơn về. Vì nước các sông tăng cao và mưa lớn kéo dài, sở xin thông báo chính thức đến các trường, phụ huynh là học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày mai, 10-12".

Tại Bình Định, tối 9-12, bà Nguyễn Thị Hoài Anh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Nhơn, cho biết đã thông báo để hơn 12.000 học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS của thị trấn Bồng Sơn và các xã Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Xuân, Hoài Đức và Hoài Phú được nghỉ học sáng 10-12.

Bà Anh cho biết tùy tình hình mưa lũ thực tế mà phòng sẽ có chỉ đạo đối với việc dạy học vào buổi chiều 10-12.

Trước đó, chiều cùng ngày, các trường THPT ở thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) là Chu Văn An, Tăng Bạt Hổ và Phan Bội Châu đều thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 10-12.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Hoài - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Ân - cho hay ngày 9-12, 4 xã phía bắc huyện là Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Tín và Ân Mỹ bị ngập lụt nặng.

"Đến chiều tối 9-12, nước lũ vẫn chưa rút ra, một số trường vẫn bị ngập sân. Do vậy, học sinh các cấp từ mầm non đến THCS ở những xã này cũng như một số xã bị ngập hoặc giao thông chia cắt khác được cho nghỉ học ngày 10-12" - bà Hoài cho biết. Ước số học sinh ở 4 xã bị ngập lụt ở Hoài Ân phải nghỉ học khoảng 3.000 em.

Còn tại thị xã An Nhơn, đại diện Phòng GD-ĐT thị xã cho biết khoảng 7.000 học sinh của ba bậc học trên tại phường Nhơn Hòa và hai xã Nhơn Tân, Nhơn Thọ được cho nghỉ học cả ngày 10-12 vì cuối giờ chiều 9-12, nước lũ đã tràn qua quốc lộ 19, mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi trên địa bàn các xã, phường này.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, trưởng phòng GD-ĐT các địa phương tùy tình hình mưa lũ, thiên tai thực tế mà quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng ngập qua tranh biếm họa Đà Nẵng ngập qua tranh biếm họa

TTO - Cùng với Sài Gòn và Hà Nội, giờ đây Đà Nẵng đã gia nhập câu lạc bộ "mưa là ngập".

ĐOÀN CƯỜNG - LÊ TRUNG - THẢO TÂM - DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận