02/12/2023 08:17 GMT+7

Hàng không và bưu chính hợp tác giảm chi phí logistics

Tổng công ty CP bưu chính Viettel (Viettel Post) hợp tác cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hỗ trợ giải pháp logistics cho các doanh nghiệp tại Hải Phòng với chi phí tiết kiệm đến 30%.

Xe vận tải chuyển hàng của Viettel Post - Ảnh: THU HƯỜNG

Xe vận tải chuyển hàng của Viettel Post - Ảnh: THU HƯỜNG

Hàng hóa được Viettel Post chuyển phát đến tận tay khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM trong thời gian sáu tiếng, giảm 50 - 70% thời gian so với trước đây.

Tại các địa chỉ khác trên toàn quốc, Viettel Post cũng cam kết giao hàng trong 24 giờ. Đối với nhu cầu vận chuyển quốc tế, tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Viettel Post đầu tư đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm trong lĩnh vực hải quan, hỗ trợ các thủ tục xuất nhập khẩu 24/7, giải quyết các vấn đề phát sinh cho khách hàng.

Ông Nguyễn Sỹ Thanh, đại diện Vietnam Airlines, cho biết: "Việc phối hợp cùng Viettel Post sẽ cung cấp tới các doanh nghiệp tại Hải Phòng giải pháp logistics toàn trình, tiết kiệm được 30% chi phí vận hành, nhân sự, vận hành kho, thông quan... và tối ưu lên đến 30% thời gian so với cách làm truyền thống trước đây".

Tính đến nay, Hải Phòng đã thu hút hơn 1.000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 28 tỉ USD. Các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 708 dự án với tổng vốn đầu tư 38,1 tỉ USD.

Trong tám tháng năm 2023 đã cấp mới 45 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đạt gần 2,1 tỉ USD và 11 dự án FDI đạt gần 15.000 tỉ đồng (gần 600 triệu USD).

Giảm chi phí logistics nhờ công nghệGiảm chi phí logistics nhờ công nghệ

Chuyển hàng từ Trung Quốc về TP.HCM còn rẻ và nhanh hơn chuyển trong nước đang tạo áp lực cạnh tranh mạnh. Nhiều doanh nghiệp Việt đang đầu tư ồ ạt vào công nghệ để tạo ra khác biệt lớn nhằm kéo giảm chi phí logistics.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên