Tag: hàng hóa Trung Quốc

Doanh nghiệp Mỹ giữ nguyên mức thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

TTO - Ngày 2-9 (giờ Mỹ), chính quyền của Tổng thống Joe Biden xác nhận họ sẽ giữ nguyên chính sách thuế quan với hàng trăm tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc do người tiền nhiệm đưa ra, theo yêu cầu của các doanh nghiệp trong nước.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ký thời ông Trump đã thất bại

TTO - Theo báo cáo từ Viện Kinh tế quốc tế Peterson (Mỹ), phần lớn thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc cách đây 1 năm đã “thất bại”, tuy có một số yếu tố “đáng được duy trì và xây dựng”.

Mỹ hoãn xuất kho bông từ Tân Cương, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

TTO - Bắc Kinh lập tức lên tiếng phản đối, đồng thời cảnh báo động thái của Mỹ sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Biểu tình chống Trung Quốc lan ra nhiều tỉnh thành Ấn Độ

TTO - Theo đài NDTV, sau vụ đụng độ ở khu vực biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc làm thiệt mạng nhiều người, các cuộc biểu tình phản đối và đòi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc đã nổ ra ngày 17-6.

Tổng thống Trump: 'Trung Quốc đang mua rất nhiều hàng Mỹ'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5-6 cho biết thỏa thuận thương mại của Mỹ với Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn, thể hiện sự lạc quan về quan hệ song phương với Bắc Kinh vào thời điểm căng thẳng hai bên leo thang chưa từng thấy.

Bloomberg: 'Dân Mỹ lạnh nhạt với đồ Made in China'

TTO - Cuộc khảo sát mới của FTI Consulting cho thấy 40% người Mỹ không muốn mua hàng hóa Trung Quốc. Một cuộc khảo sát khác của Ngân hàng Deutsche cho thấy tỉ lệ tương tự.

Indonesia cấm nhập khẩu động vật sống từ Trung Quốc

TTO - Sắp tới, bất kỳ lô hàng động vật sống nào vận chuyển từ Trung Quốc tới Indonesia đều sẽ phải quay đầu trở lại, trong bối cảnh virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã xuất hiện tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm lần đầu tiên trong 6 năm

Bộ Thương mại Mỹ ngày 5-2 công bố các số liệu cho thấy thâm hụt thương mại của nước này năm 2019 đã giảm 1,7%, lần đầu tiên trong 6 năm qua.

Mua hàng Trung Quốc có thể bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán?

TTO - Các nhà khoa học Pháp không loại trừ nguy cơ lây nhiễm virus corona mới từ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào, nhưng nguy cơ này tương đối hạn chế. Không ít người tiêu dùng ở các nước đã đặt ra câu hỏi này.